ตอบ


webboard_avatar

อุปกรณ์ดีๆ ที่ควรมีติดรถไว้ หาซื้อได้ที่ร้านขายอุปกรณ์รถยนต์

2021-01-06 03:09 PM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 169


การใช้งานรถยนต์เป็นประจำนั้นอาจมีบางครั้งบางคราวที่เจอปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ในการใช้งาน เช่น หาของใช้ไม่เจอ จอดรถไว้กลางแดดนานๆ แล้วรถร้อนจนจับพวงมาลัยไม่ได้ หรือพื้นรถสกปรกเพราะเพิ่งไปเดินลุยฝนมา ปัญหาเหล่านี้้จะหมดไปเพียงแค่ใช้อุปกรณ์เสริมบางอย่างที่หาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์รถยนต์ทั่วไป ราคาก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิด มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง


ผ้าคลุมรถ

หลายๆ คนต้องจอดรถไว้กลางแดดแทบทุกวันเพราะไม่มีที่จอดรถในบ้าน ซึ่งที่จริงแล้วเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำเพราะนอกจากสีรถจะซีดเก่าเร็วเพราะรังสี UV แล้ว คอนโซล เบาะหนัง และอุปกรณ์อื่นๆ ในรถเมื่อโดนความร้อนมากๆ ก็จะเสื่อมสภาพเร็วขึ้นด้วย ที่ร้านขายอุปกรณ์รถยนต์จะมีผ้าคลุมรถหลายแบบให้คุณเลือกซื้อตามชอบ ซึ่งเดี๋ยวนี้มีผ้าคลุมรถดีๆ ที่สามารถกันทั้งแสงแดด น้ำ ความชื้น ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ และช่วยป้องกันฝุ่น ขี้นก ยางไม้ และสิ่งสกปรกต่างๆ ไปในตัวอีกด้วย


ม่านบังแดด

นอกจากผ้าคลุมรถแล้ว ม่านบังแดดก็เป็นอุปกรณ์อีกชิ้นที่ช่วยกรองแสงและลดอุณหภูมิภายในห้องโดยสารทั้งในขณะขับขี่หรือจอดไว้กลางแจ้งได้เป็นอย่างดี ร้านขายอุปกรณ์รถยนต์มีม่านบังแดดให้เลือกหลายประเภทให้เลือกใช้ ทั้งแบบเป็นสติกเกอร์สุญญากาศ แผ่นฟอยล์พับได้ แผ่นซิลเวอร์โคท เป็นต้น


ปลอกหุ้มพวงมาลัย

ประโยชน์ของปลอกหุ้มพวงมาลัยนั้นนอกจากช่วยลดความร้อนเมื่อโดนแสงแดดจัดๆ แล้ว ยังช่วยให้จับกระชับมือมากขึ้น ไม่ลื่นมือง่ายเมื่อเหงื่อออกที่มือ และยังช่วยแต่งรถให้ดูสวยงามตามสไตล์เจ้าของรถอีกด้วย ร้านขายอุปกรณ์รถยนต์มีให้เลือกหลายแบบเลยทีเดียว


กระเป๋าเก็บของหลังเบาะ 

มีหลายๆ ครั้งที่เรามักจะหาของชิ้นเล็กๆ ที่เก็บไว้ไม่เจอ หรือหล่นหายไปตามซอกมุมต่างๆ ของรถบ่อยๆ การมีกระเป๋าเก็บของไว้ที่หลังเบาะหน้าจะช่วยให้ปัญหานี้ลดลงไปได้เยอะ หาของที่ใช้บ่อยๆ ได้ง่าย เก็บก็สะดวกขึ้น ใส่ได้ทั้งของใช้จุกจิก ขวดน้ำ หนังสือ ไปจนถึงเอกสารสำคัญเลยทีเดียว


พรมปูพื้นรถยนต์

ร้านขายอุปกรณ์รถยนต์มักจะมีอุปกรณ์ชิ้นนี้วางขายอยู่แล้ว พรมปูพื้นรถนั้นนอกจากดักฝุ่นและคราบสกปรกไม่ให้เลอะพื้นรถโดยตรงแล้ว ยังช่วยให้นั่งแล้วนุ่มสบายเท้า และลดเสียงรบกวนในห้องโดยสารเมื่อขยับเท้าได้อีกด้วย ซึ่งพรมก็มีให้เลือกหลายรุ่นเช่นกัน ทั้งแบบเรียบ แบบลายกระดุม แบบเข้ารูป สอบถามรายละเอียดจากทางร้านดูก่อนได้


อุปกรณ์เสริมสำหรับรถยนต์นั้นยังมีอีกมาก ใครที่อยากได้ตัวช่วยดีๆ ก็ลองสอบถามจากร้านขายอุปกรณ์รถยนต์ชั้นนำได้เลยว่ามีสินค้าอะไรบ้าง รับรองว่ามีแล้วชีวิตดีขึ้นแน่นอน