ตอบ


webboard_avatar

เผยเรื่องราวก่อนเป็นนักร้องของพระเอกลิเกเงินล้าน กุ้ง สุธิราช

2021-01-07 12:34 AM

main_topic_avatar

unyana

กระทู้: 215


กุ้ง สุธิราช วงศ์เทวัญ หรือ กุ้ง สุธิราช อาร์สยาม กับการทำงานที่เปลี่ยนไปจากเดิม นั่นคือการเป็นพิธีกรภาคสนามในรายการอึ้งทึ่งเสียวที่ทำมาได้ประมาณ 7 ปี ซึ่งนอกจากการทำหน้าที่พิธีกรแล้ว ตั้งแต่ก้าวเข้ามาเป็นนักร้องในสังกัดของอาร์สยามหนึ่งในธุรกิจ อาร์เอส ทำให้ กุ้ง สุธิราช ได้มีโอกาสในการทำงานทางด้านการแสดงอีกด้วย จากผลงานที่ผ่านมามีโอกาสได้ร่วมแสดงละครกับทางช่อง 8 ในเรื่องราชินีลูกทุ่งและเรื่องเทพธิดาขนนก ทั้งยังได้ร้องเพลงประกอบละครชื่อเพลงรักในรอยสาบาน ไม่ว่าจะมีผลงานด้านไหนจะมีแฟนคลับและเหล่าแม่ยกตามให้กำลังใจอย่างไม่ขาด แล้วอะไรที่ทำให้นักร้องคนนี้เป็นขวัญใจไปทั่วประเทศได้อย่างยาวนานเช่นนี้ เราได้ไปหาคำตอบของทุกเหตุผลมาให้คุณแล้วในบทความนี้

 

จากพระเอกลิเกเงินล้านสู่นักร้องลูกทุ่ง กุ้ง สุธิราช อาร์สยาม

ประวัติของกุ้ง สุธิราช อย่างที่หลายคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า กุ้ง สุธิราช นั้นเป็นถึงพระเอกลิเกเงินล้าน มีชื่อเสียงอันโด่งดัง และยังมีฐานแฟนคลับเป็นแม่ยกที่คอยติดตามงานการแสดงอย่างเหนียวแน่นเต็มหน้าเวทีในทุก ๆ งาน หากใครที่ติดตามผลงานและ ประวัติกุ้ง สุธิราช ก็จะทราบกันดีว่า พระเอกลิเกคนนี้รักในการร้องเพลงเป็นอย่างมาก อยากที่จะเป็นนักร้องมาตั้งแต่เด็ก พ่อของเขาซึ่งเป็นหัวหน้าคณะลิเกในขณะนั้นก็เกิดความคิดที่จะเปลี่ยนจากการเล่นลิเกธรรมดาให้กลายมาเป็นคอนเสิร์ตลิเก เพื่อช่วยสนับสนุนความฝันของลูกชายให้เป็นจริง ซึ่งในบางครั้งพ่อของกุ้งก็ต้องยอมลดกับราคาค่าจ้างเพื่อให้กุ้งนั้นได้ร้องเพลง จึงได้กลายมาเป็นลิเกสไตล์คอนเสิร์ตที่ทำให้คณะของวงศ์เทวัญแตกต่างไปจากลิเกคณะอื่น


จากพระเอกลิเกเงินล้านมาสู่การเป็นนักร้องในค่ายอาร์สยาม เหมือนเป็นเส้นทางของ กุ้ง สุธิราช วงศ์เทวัญ ที่ถูกลิขิตให้เป็นซุปเปอร์สตาร์มาตั้งแต่ต้น การที่เขานั้นชื่นชอบในการร้องเพลงทำให้ตัวเขาเองได้ฝึกฝนและได้อยู่บนเส้นทางของการร้องเพลงอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น การร่วมประกวดร้องเพลงหรือว่าการร้องเพลงในการแสดงลิเก ทำให้ในวันหนึ่งฟ้าก็เปิดทางให้เขาได้ทำในสิ่งที่เขารัก นั่นก็คือการได้ร้องเพลง “ขอเป็นพระเอกในหัวใจเธอ” เพลงแรกก็ดังเป็นพลุแตกและทำให้ กุ้ง สุธิราช วงศ์เทวัญ และกลายมาเป็น กุ้ง สุธิราช อาร์สยาม มาจนถึงทุกวันนี้

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบผลงานของพระเอกลิเกหนุ่มคนนี้ก็สามารถติดตามได้ในรายการ “เสียงสวรรค์ รางวัลชีวิต” ในบทบาทใหม่นั่นก็คือการเป็นคอมเมนเตเตอร์ของทางช่อง 8 และยังมีผลงานทั้งการร้องเพลงและงานแสดงมาให้ชมต่อไปอีกเรื่อย ๆ ตามโอกาส ส่วนแฟนลิเกคณะลิเกของ กุ้ง สุธิราชก็ยังคงรับงานและออกแสดงตามตารางงานปกติ สามารถไปให้กำลังใจหนุ่มกุ้ง สุธิราชได้ถึงหน้าเวทีการแสดงได้

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่ายอาร์เอส ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/