ตอบ


webboard_avatar

เคล็ดลับเด็ด ใส่ maxi dresses (เดรสยาว) อย่างไรให้ดูมีสไตล์

2021-01-10 12:55 AM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 126

เคล็ดลับเด็ด ใส่ maxi dresses (เดรสยาว) อย่างไรให้ดูมีสไตล์

maxi dresses (
เดรสยาว) น่าจะเป็นไอเท็มเครื่องแต่งกายชิ้นโปรดของสาว หลาย คน ถูกไหมคะ? เนื่องจากทั้งสวมใส่ง่ายแบบชิ้นเดียวจบ และตัดเย็บจากเนื้อผ้าพลิ้ว สวมใส่สบาย แถมยังมาในลวดลายเก๋ ทั่วทั้งตัว ใส่ปุ๊ปรับรองว่าเด่นปั๊ป ซึ่งในวันนี้ เราก็จะมาแนะนำ 4 วิธีเด็ด ในการสวมใส่ maxi dresses (เดรสยาว) ให้ดูเก๋ไก๋มีสไตล์มากยิ่งขึ้น
สาว หลายคนอาจคิดว่า maxi dresses (เดรสยาว) เป็นเสื้อผ้าที่ควรใส่แบบชิ้นเดียวจบ แต่จริง แล้วเดรสยาว แบบนี้ ถ้ารู้จักการ Mix & Match อย่างถูกวิธีกับไอเท็มชิ้นอื่น ก็จะทำให้สาว ดูโดดเด่นเกินใครได้ไม่ยาก ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาดูไอเดียการจับคู่ maxi dresses (เดรสยาว) กับไอเท็ม Accessories ต่าง กันเลยค่ะ

1.
สวมเข็มขัดทับสักเส้น

ชุด maxi dresses (เดรสยาว) แบบ wrap dresses (เดรสผูกเอว) ผ้าพลิ้ว สวย แน่นอนว่ามีข้อดีในเรื่องความสบายในการสวมใส่ แต่ถ้าไม่ใช่ชุดทรงเข้ารูป wrap dresses (เดรสผูกเอว) ก็อาจทำให้รูปร่างของสาว ดูท้วมขึ้นได้นะคะ ดังนั้นเราจึงแนะนำให้การเพิ่มเข็มขัดสักเส้นเข้าไป เพื่อเป็นการเน้นรูปร่างในช่วงเอวให้มากขึ้น ลองเลือกเป็นเข็มขัดเนื้อผ้ากำมะหยี่หรือหนังดูสิคะ นอกจากจะช่วยขับเน้นรูปร่างช่วงเอวและสะโพกแล้ว ยังช่วยทำให้ชุด wrap dresses (เดรสผูกเอว) แสนสวยดูมีสไตล์ขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ ที่สำคัญอย่าลืมเลือกเข็มขัดให้สีสันแมทช์กันกับกระเป๋าหรือรองเท้าด้วยนะ

2.
เพิ่มผ้าโพกศีรษะ ในลวดลายที่แมทช์กัน

แม้ว่า Bohemian แฟชั่น จะไม่ได้เป็นเทรนด์หลักในซีซั่นนี้ แต่ไม่ว่าจะหยิบมาสวมใส่เมื่อไร ก็ดูเก๋ไม่ซ้ำใครได้ทุกโอกาส และเมื่อพูดถึงแฟชั่นในสไตล์ Bohemian แน่นอนค่ะว่าหลายคนจะต้องนึกถึงกระโปรงยาว และผ้าโพกศีรษะเก๋ ดังนั้นถ้าสาว มีเดรสผ้าเรยอนลายดอกไม้ หรือลาย Paisley อยู่แล้วสักชุด ลองหาผ้าผืนใหญ่ที่มีสีสันลวดลายแมทช์กันกับชุด มาผูกผม หรือคาดรอบศีรษะดูค่ะ บอกเลยว่าเก๋ลืม ! กลายเป็นชุด party dresses (เดรสปาร์ตี้)

 ชุดเก่งได้เลย

3.
ลองคลุมทับด้วย denim jacket (เสื้อแจ็กเก็ตยีนส์) เท่

ลองเล่นสนุกกับการ Mix & Match ไอเท็มสองชิ้น ในสไตล์ที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว อย่างเช่นเดรสผ้าชีฟองลายดอกไม้และ denim jacket (เสื้อแจ็กเก็ตยีนส์) แล้วตบท้ายลุคนี้ด้วยรองเท้าบูทหรือ  Creeper สักคู่ รับรองว่ากลายเป็นสาวสวยสุดเท่ได้ในทันทีค่ะ แต่ในสถานการณ์จริง แจ็กเก็ตหนาๆ คงจะไม่เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรา ลองเปลี่ยนเป็น denim jacket (เสื้อแจ็กเก็ตยีนส์) ที่มีดีเทลตอกหมุดหรือ denim jacket (เสื้อแจ็กเก็ตยีนส์) ผ้าฟอกขาด ทรง Oversized ก็ได้เช่นกัน

4.
สวยหรูดูแพง ด้วยเครื่องประดับ

ในปี 2020 นี้ เทรนด์เครื่องประดับจำพวกเครื่องเงินนั้นเรียกได้ว่ากำลังมาแรงมาก ทีเดียวนะคะ เราเลยอยากแนะนำให้สาว ลองแมทช์ชุดเดรสสวยเรียบ ตัวเก่ง เข้ากับสร้อยโซ่สีเงินหรือสีทอง ที่ดูโดดเด่นสักเส้น รับรองว่าลุคง่าย ชิว ของเดรสตัวนี้จะดูแพงและมีสไตล์ขึ้นมาในทันทีจนกลายเป็น party dresses (เดรสปาร์ตี้) ได้เลยค่ะ


สำหรับใครที่สนใจ beach dresses และ maxi dresses จาก H&M ติดตามต่อได้โดยคลิกที่ข้อความ หรือเข้าไปที่ https://th.hm.com/ladies/shop-by-product/dresses/bodycon-dresses.html กันเล้ย

Ref: https://today.line.me/th/v2/article/j2peBD