ตอบ


webboard_avatar

มาสร้างบรรยากาศของบ้านให้โดดเด่นด้วยแบบฝ้าเพดานแสนสวยกัน

2021-02-08 12:48 PM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 185

ในการสร้างสรรค์พื้นที่ของบ้านให้น่าอยู่มีปัจจัยหลายๆ อย่างที่สามารถนำมาประกอบกัน หลายๆ คนเลือกใช้การแต่งบ้านให้มีความสวยงามอยากที่ต้องการ เน้นในเรื่องของการใช้โทนสี หรือเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัย หรือบางคนเลือกใช้แบบฝ้าเพดานในการสร้างความแตกต่างแต่ให้ความสวยงามได้อย่างโดดเด่น 

  เราอยากจะนำเสนอไอเดียแต่งบ้านดีๆ ที่จะครอบคลุมถึงสไตล์การแต่งบ้านต่างๆ รวมถึงการเลือกใช้แบบฝ้าเพดานเพื่อทำให้พื้นที่ในบ้านมีความสวย ไม่เหมือนใคร แถมคนพักอาศัยในบ้านยังจะชอบใจอีกด้วย 

1. มอบพื้นที่สีเขียวภายในบ้านด้วยต้นไม้ 

  อย่างแรกที่อยากจะนำเสนอคือการนำต้นไม้ต่างๆ มาสร้างความร่มรื่นให้กับพื้นที่ในบ้าน หากบ้านของคุณมีแต่เฟอร์นิเจอร์และขาดพื้นที่สีเขียวไปคงจะต้องแล้วเหี่ยวเฉา ทางที่ดีลองเลือกต้นไม้ที่สามารถปลูกได้ในที่ร่มอย่างต้นลิ้นมังกร ต้นเดหลี ต้นเขียวหมื่นปี ที่นอกจากจะให้ความร่มรื่นช่วยพักสายตาภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ยังจะช่วยฟอกอากาศ แถมดูแลง่าย ถูกใจคนรักต้นไม้ไปอีก 


2. เลือกแบบฝ้าเพดาน ลายสวยๆ สร้างความโดดเด่น 

  สำหรับบ้านใครที่มีฝ้าเพดานที่เป็นสีขาวดูโล่ง ไม่มีลวดลายใดๆ การมองหาแบบฝ้าเพดานดีไซน์สวยๆ มาแต่งบ้านก็ยังเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย เพราะรูปแบบและสีสันที่อยู่บนฝ้าเพดานนอกจากจะช่วยให้เราผ่อนคลายได้แล้ว ยังจะช่วยเสริมให้บรรยากาศภายในบ้านดูผ่อนคลาย ใครจะเลือกใช้แบบฝ้าเพดานในแต่ละห้องที่มีความแตกต่างกันก็สามารถ ไม่ว่าจะห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือห้องครัวก็ตาม เลือกลวดลายที่เหมาะสมกับบ้านถูกใจคนอยู่แน่ๆ 


3. วอลเปเปอร์สีสัน ก็ช่วยได้ 

  ในการแต่งบ้านด้วยการใช้วอลเปเปอร์ที่มีลวดลายแมชกับแบบฝ้าเพดานยิ่งจะช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับห้องๆ นั้นได้เป็นอย่างดี โดยคุณสามารถเลือกสีสันที่สอดคล้องกัน แต่ควรจะต้องดูถึงเฟอร์นิเจอร์ในห้องนั้นๆ ด้วย ว่าจะมีความไม่เข้าพวกหรือไม่ ทางที่ดีจะต้องเลือกทั้งสามสิ่งให้สอดคล้องกัน ไม่ว่าจะเป็นทั้งลวดลาย และสีจะต้องไม่ขัดกัน เพียงเท่านี้คุณก็จะได้บ้านที่ได้ทั้งความอบอุ่นและน่าอยู่มากๆ ก็เป็นได้ 


4. ของแต่งบ้าน ยิ่งจะช่วยเสริมความโดดเด่น 

  อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับคนที่ต้องการแต่งบ้าน นั่นคือเหล่าอุปกรณ์แต่งบ้านทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของอย่าง แจกันดอกไม้ ผ้าปูโต๊ะ พรม หรือของอย่างหมอนรองสำหรับห้องนั่งเล่น ทั้งหมดนี้จะต้องคำนึงถึงการใช้งาน รวมถึงสีสันที่เลือกใช้โดยจะต้องให้ดูสมูทเมื่อมองห้องในภาพรวมทั้งหมด หรือถ้าใครเลือกทั้งติดวอลเปเปอร์ และติดแบบฝ้าเพดานที่มีลวดลายต่างๆ ก็ต้องมาดูด้วยว่าของแต่งบ้านที่เลือกมานั้นจะเข้ากับทั้งสองสิ่งนี้ด้วยหรือไม่