ตอบ


webboard_avatar

ฟิล์มติดกระจกบ้านกันความร้อนประเภทต่างๆ ที่ควรรู้ แบบไหนเหมาะกับบ้านคุณ?

2021-02-09 09:43 AM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 185

ด้วยความที่บ้านสมัยนี้มีรูปแบบการดีไซน์ที่มีความร่วมสมัย อีกทั้งยังมีการใช้กระจกเข้ามาเกี่ยวข้องกับการตกแต่งให้บ้านมีความสบายและดูโปร่ง อีกทั้งยังจะช่วยสร้างพื้นที่ให้กับบ้านมีความสบายตา แต่สิ่งที่อาจสร้างปัญหาให้กับบ้านสไตล์นี้คือเรื่องของแสงที่สามารถเข้าถึงจนอาจทำให้บ้านเกิดความร้อนเกินกว่าปกติได้ ตัวช่วยที่สามารถนำมาปรับใช้กับเรื่องนี้คือการเลือกใช้ฟิล์มติดกระจกบ้านกันความร้อน ที่จะสามารถช่วยตอบโจทย์การใช้งาน ทั้งช่วยให้บ้านดูร่มรื่น เย็นสบาย เสริมให้การอยู่อาศัยมีความสุขได้อีกเยอะเลยทีเดียว 

ติดฟิล์มกระจกช่วยได้อย่างไร? 

     อย่างที่เรารู้ๆ กันว่า แสงแดดเป็นตัวสร้างปัญหาไม่ว่าจะทำให้เกิดความร้อนภายในตัวบ้าน หากแดดสาดส่องเข้ามามากจนเกินไป อีกทั้งหากแสงแดดแผ่กระจายไปทั่วบริเวณจะทำให้บ้านมีอุณหภูมิสูงขึ้น การเลือกใช้ฟิล์มติดกระจกบ้านเพื่อกันความร้อนจึงเป็นเสมือนตัวช่วยแก้ปัญหาได้อย่างเหมาะสม เพราะนอกจากแดดจะไม่สามารถเข้ามาทำลายให้บรรยากาศภายในบ้านเกิดความร้อนที่มากจนเกินไป ยังจะช่วยให้ไม่ต้องกังวลกับการให้บ้านได้รับแสงสว่างจากธรรมชาติ ที่สำคัญเมื่อเปิดเครื่องปรับอากาศยังช่วยให้ประหยัดพลังงาน เพราะแอร์ไม่ต้องทำงานหนักจนเกินไป เรียกได้ว่าตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ฟิล์มติดกระจกบ้านกันความร้อนยังจะมีข้อดีต่างๆ อีกดังนี้ 

  • สามารถติดได้ทั้งหน้าต่างกระจก ประตูกระจก หรือผนังกระจก ที่ไม่ส่งผลกระทบต่อการออกแบบ 

  • ฟิล์มติดกระจกบ้านกันความร้อน มีหลากหลายวัสดุให้เลือก เพื่อให้สอดคล้องกับการใช้งาน 

  • สามารถนำใช้ให้สอดคล้องทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะสำหรับบ้าน สำนักงาน คอนโด หรือพื้นที่ก่อสร้างต่างๆ 

  • ช่วยกรองแสงที่เป็นอันตราย หมดห่วงทั้งเรื่องความร้อน และผลข้างเคียงที่อาจทำให้เกิดโรคผิวหนัง 


ประเภทของฟิล์มติดกระจกบ้านกันความร้อนมีแบบไหนบ้าง? 

   สำหรับฟิล์มติดกระจกนั้นมีอยู่หลายประเภทเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน แต่จะมีประเภทไหนบ้างนั้นไปดูกันเลย 

  1. ฟิล์มดำ 

   ฟิล์มติดกระจกบ้านกันความร้อนประเภทนี้เป็นฟิล์มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถกันความร้อนได้ดี มีความเข้มให้เลือกตั้งแต่ระดับ 40% 50% 60% 70% 80% ซึ่งสามารถเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมกับทุกความต้องการ 

  1. ฟิล์มติดอาคารปรอท ฟิล์มฉาบโลหะ 

   ฟิล์มลักษณะนี้เป็นฟิล์มที่ฉาบด้วยสารโลหะต่างๆ ทำให้เนื้อฟิล์มมีความมันวาว สะท้อนแสง คล้ายกระจก ฟิล์มประเภทนี้สามารถกันความร้อนได้ดีมากกว่าฟิล์มประเภทอื่นๆ 

  1. ฟิล์มใสกันร้อน 

   สำหรับใครที่กำลังมองหาฟิล์มติดกระจกกันความร้อนอยู่ล่ะก็ ฟิล์มประเภทนี้จะช่วยป้องกันความร้อนแต่ไม่อยากให้สีกระจกเพี้ยนต้องเลือกฟิล์มประเภทนี้ เพราะสามารถช่วยป้องกันแสงแดดได้ถึง 70% ยังสามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้อย่างชัดเจน 

  1. ฟิล์มนิรภัย 

   อีกหนึ่งประเภทฟิล์มที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันการจารกรรม การทุบกระจก ป้องกันกระจกแตกจากอุบัติเหตุ ป้องกันไม่ให้เศษกระจกร่วงพื้น ที่เป็นสาเหตุของการเกิดอันตราย