ตอบ


webboard_avatar

สั่งอาหารมังสวิรัติในกรุงเทพจากร้านไหนดี? สารอาหารครบ สุขภาพดี!

2021-02-09 10:42 AM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 185

ปัจจุบันผู้คนหันมาให้ความสำคัญกับการรับประทานอาหารมังสวิรัติกันมากมาย เนื่องจากนอกจากจะดีต่อสุขภาพ และช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ ได้แล้ว ก็ยังช่วยให้คุณมีรูปร่างที่สวยงามอีกด้วย อย่างไรก็ตาม การเลือกทานอาหารมังสวิรัติก็เหมือนการเลือกทานอาหารประเภทอื่นๆ ที่เราควรจะเลือกซื้ออาหารจากร้านที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี สะอาด และมีรสชาติอร่อย เพื่อที่เราจะได้มีความสุขกับการทาน และปลอดภัยต่อตัวเราเอง ซึ่งปัจจุบันในกรุงเทพฯ ก็มีร้านอาหารมังสวิรัติให้เราเลือกมากมาย แต่สำหรับคนที่เป็นสายมังฯ มือใหม่ก็คงจะยังไม่รู้ว่าจะสั่งอาหารมังสวิรัติในกรุงเทพจากร้านไหนดี ตามมาดูกันได้ในบทความนี้เลย!


 ขอขอบคุณรูปภาพจาก Pranaafood.com

Pranaa Food
หากถามว่าสั่งอาหารมังสวิรัติในกรุงเทพจากร้านไหนดี หนึ่งในร้านที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ Pranaa Food ซึ่งเป็นร้านอาหารมังสวิรัติเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง ใช้วัตถุดิบคุณภาพ สดใหม่ และไม่มีการใส่น้ำมัน! แถมรสชาติก็อร่อยมากๆ มีความหลากหลาย รสชาติพอดี ไม่จืด หรือจัดจ้านจนเกินไป และสำหรับเมนูที่ร้าน Pranaa Food นั้นก็มีให้เลือกทั้งอาหารไทย อาหารอินเดีย อาหารยุโรป อาหารจีน และอาหารญี่ปุ่น ใครชอบทานอาหารชาติไหน ก็สั่งมาลองทานกันได้เลย


Veganerie
เชื่อว่าใครที่เป็นสายมังฯ จะต้องรู้จักร้านนี้กันอย่างแน่นอน แต่ร้าน Veganerie นั้นอาจจะไม่ได้เน้นสุขภาพจ๋าแบบ Pranaa Food เท่าไรนัก แต่บอกเลยว่าทานง่ายมากๆ ใครกำลังหัดทานมังฯ ก็สามารถลองเริ่มสั่งอาหารจากร้าน Veganerie ได้ ยิ่งเมนูของหวานก็ยิ่งเด็ดอย่างมาก มีทั้งแพนเค้ก วาฟเฟิล และเค้กต่างๆ ให้เลือกเยอะแยะมากมาย และมีหลากหลายสาขาโดยเฉพาะในเขตเมือง


May Veggie Home
ใครกำลังอยากสั่งอาหารมังสวิรัติในกรุงเทพ ร้าน May Veggie Home เป็นอีกร้านที่เราไม่อยากให้คุณพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะอาหารที่ร้านนี้นั้นอร่อยอย่างมาก เต็มสิบไม่หัก โดยเฉพาะเมนู คะน้าหมูกรอบ และถั่วหวานผัดหนำเลี๊ยบเต้าซี่ ที่ไม่ได้รู้สึกเหมือนว่าทานมังฯ แต่อย่างใด แถมราคาก็ไม่แพงจนเกินไป สามารถสั่งมาลองทานได้หลายๆ เมนูแบบไม่รบกวนกระเป๋าตังเลย


Plantiful
อีกหนึ่งร้านสำหรับคนที่อยากสั่งอาหารมังสวิรัติในกรุงเทพมาทาน และต้องการมีสุขภาพที่ดี และลดน้ำหนักไปด้วย ซึ่งร้าน Plantiful อาจจะไม่ได้มีเมนูหลากหลายมากนักเมื่อเทียบกับร้านอื่น แต่ก็ต้องยอมรับว่าอร่อยทุกเมนูจริงๆ โดยเฉพาะเมนูของหวานอย่างบานอฟฟี่พาย ที่ใช้อินทผาลัมแทนการใส่น้ำตาล และใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติล้วนๆ ทำให้ทานได้แบบไม่ต้องรู้สึกผิดเลยทีเดียว


สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะสั่งอาหารมังสวิรัติในกรุงเทพจากร้านไหนดี หรือกลัวว่าสั่งมาแล้วจะไม่ถูกปาก ก็แนะนำว่าให้เลือกสั่งจากร้านที่เราได้แนะนำไปข้างต้นได้เลย แต่ถ้าเลือกไม่ได้ ลองสั่งเมนูแนะนำของแต่ละร้านมาทานอย่างละนิดละหน่อยก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะแต่ละร้านก็มีบริการเดลิเวอรีทั้งสิ้น สะดวกสุดๆ