ตอบ


webboard_avatar

เทคนิคเลือกโรงแรมแถวสีลมอย่างไร ถูกใจครอบครัวตลอดทริป?

2021-02-09 01:50 PM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 185

การท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ นอกจากจะเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของชาวต่างชาติแล้ว ย่านวัฒนธรรมอย่าง “สีลม” ยังเป็นย่านที่น่าสนใจมากๆ หากต้องการใช้วันหยุดสุดสัปดาห์สร้างความสัมพันธ์กันภายในครอบครัวหรือระหว่างคู่รัก เนื่องจากเป็นจุดหมายที่ใกล้ ใช้เวลาเดินทางไม่นาน สามารถท่องเที่ยวได้แบบไม่ต้องสมบุกสมบันจนเกินไป และเต็มไปด้วยมรดกหลากหลายให้สัมผัส ซึ่งบางครั้ง การไปเที่ยวแบบเช้าไป-เย็นกลับอาจยังไม่ตอบโจทย์ อาจต้องจองโรงแรมแถวสีลมเพื่ออำนวยความสะดวก และยังช่วยให้สัมผัสบรรยากาศได้อย่างเต็มที่อีกด้วย เรามาดูกันดีกว่าว่า จะมีเทคนิคอะไรที่ช่วยให้จองที่พักได้ถูกใจทั้งครอบครัวบ้าง


ขอบคุณรูปภาพจาก naraihotel.co.th


อยู่ใกล้ระบบคมนาคมที่สะดวกสบาย

อันดับแรกเลยคงหนีไม่พ้นเรื่องของการเดินทาง เพราะบางคนมีรถส่วนตัว แต่บางคนก็ต้องการเดินทางด้วยบริการขนส่งสาธารณะ จึงควรเลือกโรงแรมที่สามารถตอบโจทย์ในแบบที่ต้องการได้ กล่าวคือ ตั้งอยู่ใกล้ถนนสายหลัก ไม่เข้าซอยลึก แคบ หรือเปลี่ยวจนเกินไป จะให้สมบูรณ์แบบกว่านั้น ควรเลือกโรงแรมที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้าบีทีเอส เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการเชื่อมต่อไปยังแหล่งท่องเที่ยวแห่งอื่นๆ


อาหารการกินอุดมสมบูรณ์ 

โรงแรมแถวสีลมที่เลือกควรตั้งอยู่ไม่ไกลจากแหล่งอาหารการกินมากนัก โดยตัวโรงแรมเองควรมีบริการห้องอาหารที่มีรสมืออร่อย รองรับความต้องการของผู้เข้าพักที่ไม่สะดวกออกไปหาร้านอาหารข้างนอก แต่ในขณะเดียวกันก็ควรจะสามารถเดินไปหาร้านในตำนานต่างๆ ได้สะดวก เพื่อให้นักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะช่วงวัยไหน ได้สัมผัสกับรสชาติที่แท้จริงของท้องถิ่นนั้นๆ


ใกล้แหล่งท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

เพราะครอบครัวของแต่ละคนมีสมาชิกที่แตกต่างกัน เพื่อให้เกิดความสะดวกสบาย จึงควรเลือกโรงแรมแถวสีลมที่ตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งไลฟ์สไตล์ที่ใช่สำหรับครอบครัวมากที่สุด เช่น หากต้องการเดินเที่ยวไปยังย่านข้างเคียง ควรเลือกโรงแรมที่เดินทางด้วยรถโดยสารต่างๆ สะดวก แต่หากเน้นแสงสียามค่ำคืน อาจเลือกโรงแรมที่ไม่ไกลจากจุดหมายนั้นๆ ก็ได้


เป็นความสงบท่ามกลางความพลุกพล่าน

แม้จะออกท่องเที่ยว แต่ช่วงเวลาพักผ่อนก็ยังมีความสำคัญ จึงควรเลือกโรงแรมแถวสีลมที่เป็นเสมือนเพชรซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางความวุ่นวาย แม้จะสะดวกสบายและพลุกพล่านไปด้วยผู้คน แต่เมื่อเข้ามาภายในโรงแรมแล้ว ก็จะต้องได้รับความสงบ ด้วยผนังโรงแรมที่เก็บเสียง และการบริการที่เน้นให้ลูกค้าทุกคนได้พักผ่อนอย่างแท้จริง


ดีไซน์สะอาดตา น่าเข้าพัก

และสุดท้าย ควรเลือกโรงแรมแถวสีลมที่มีดีไซน์สวยงาม สะอาดตา และน่าอยู่ ไม่สำคัญว่าต้องมีความหรูหรา โมเดิร์น หรือเป็นสไตล์ไหนๆ แต่เมื่อเข้าไปถึงแล้วต้องสัมผัสถึงการได้พักผ่อนอย่างแท้จริง สามารถล้มตัวลงนอนได้อย่างสบายอารมณ์ ไม่ต้องกังวลเรื่องความสะอาด เพื่อการพักผ่อนที่สบายที่สุดของทริปนี้