ตอบ


webboard_avatar

เอกมัย แหล่งพักอาศัยที่หลายท่านเลือกให้เป็นที่นิยมในขณะนี้

2021-02-18 11:35 PM

main_topic_avatar

unyana

กระทู้: 239

 เอกมัย เป็นแหล่งที่หลายท่านรู้จักในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป บางท่านรู้จักห้างไม่ว่าจะเป็น major sukhumvit และ gateway ekkamai หลายท่านรู้จักสถานที่บันเทิงยามค่ำคืนที่มีชื่อเสียงมากมาย รวมถึงร้านอาหารต่างๆที่มีหลากหลาย รวมถึงคอนโดมิเนียมที่เปิดขึ้นมากมาย จึงทำให้เอกมัยเป็นทำเลที่ตั้งใจกลางเมืองที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะมีสถานที่หลากหลาย ผู้คนพักอาศัยและเดินทางมาท่องเที่ยวมากมายแล้ว เอกมัย ยังอยู่ใกล้สถานี BTS ที่ถือเป็นปัจจัยหลักของคนกรุงเทพฯในการที่จะเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย

 เส้นเอกมัย หรือสุขุมวิท 63 เป็นแหล่งพักอาศัยที่มีผู้คนพักอาศัยอยู่มากมาย และเนื่องด้วยเอกมัย เติบโต และเจริญไปอย่างรวดเร็ว จึงทำให้มีนักลงทุนหลายท่านให้ความสนใจในการนำเงินมาลงทุนสร้างแหล่งที่พักอาศัยอย่างเช่นคอนโดฯเกิดขึ้นอย่างมากมายขึ้นทุกวัน ซึ่งย่านเอกมัยนี้แบ่งเป็นช่วงใหญ่ๆ อยู่ 3 ช่วง ช่วงต้นของเอกมัย ถือเป็นแหล่งที่มีผู้คนพลุกพล่าน ทั้งผู้ที่พักอาศัยในบริเวณนี้ รวมถึงผู้ที่เดินทางมาเที่ยวห้าง และด้วยการเดินทางที่สามารถเดินทางมาได้สะดวกสบายนั้น จึงทำให้บริเวณมีคนอยู่เป็นจำนวนมาก และยังใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอีกด้วย ช่วงกลางของเอกมัย เต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านกาแฟ รวมถึงสถานบันเทิงที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่วัยรุ่น และเอกมัยช่วงท้าย ถึงจะอยู่ไกลจากช่วงต้นไปหน่อย แต่ยังสามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ส่วนตัว รวมถึงรถโดยสารประจำทางก็มีให้ใช้บริการเช่นกัน ซึ่งในส่วนท้ายนี้จะเต็มไปด้วยคอนโดมิเนียม ที่มีผู้คนเลือกมาพักอาศัยในบริเวณนี้จำนวนมาก เพราะใกล้ห้าง ใกล้ร้านอาหาร และยังสามารถเดินทางไปสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสที่อยู่ไม่ไกลได้ดีด้วย

 คอนโดฯในย่านเอกมัยนี้ ไม่ได้มีเพียงแต่คนไทยเท่านั้นที่มองเห็นถึงความเจริญเติบโตในย่านนี้และเลือกซื้อคอนโดฯไว้เพื่อเก็งราคา แต่ยังมีชาวต่างชาติพักอาศัยอยู่มากมาย เพราะด้วยควาทันสมัยตั้งแต่ต้นซอยจนถึงท้ายซอย มีความหลากหลายทั้งแหล่งช็อปปิ้ง แหล่งของกิน รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวในยามค่ำคืน ก็รับความสนใจเป็นอย่างมากจากคนทุกเพศทุกวัย รวมถึงนักลงทุนที่ต้องการซื้อพื้นที่บริเวณนี้เพื่อสร้างคอนโดฯสำหรับอยู่อาศัย เพื่อขยับขยายพื้นที่ให้มีความทันสมัยสำหรับคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การสร้างให้ย่านเอกมัย กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในการนำเงินมาลงทุนเพราะเล็งเห็นถึงความเจริญเติบโตในอนาคต ซึ่งยังมีความสะดวกสบายในการเดินทางอีกด้วย

 เนื่องจากมีคอนโดฯและแหล่งที่พักอาศัยอยู่มากมายในเอกมัยนี้ จึงทำให้มีร้านอาหาร ร้านค้า เกิดขึ้นอย่างมากมายที่มีราคาไม่แพง ที่สามารถให้นักเรียนนักศึกษาสามารถมาใช้บริการได้ เอกมัยเป็นย่านที่มีผู้พักอาศัยอยู่อย่างคับคั่ง และยังมีผู้พักอาศัยอยู่มากมายหลายระดับ ที่สามารถเลือกที่พักได้ตั้งแต่นักเรียนนักศึกษา พนักงานออฟฟิศ รวมไปถึงระดับไฮโซ ที่มีคอนโดฯหรูอยู่ในเอกมัยมากมาย และด้วยเป็นแหล่งที่มีครบทั้งของกินของใช้ รวมถึงใกล้ BTS จึงทำให้หลายท่านเลือกให้เอกมัยเป็นแหล่งพักอาศัยที่ดีที่สุดในตอนนี้อีกด้วย