ตอบ


webboard_avatar

สดชื่นหลังออกกำลังกายด้วยเครื่องดื่ม ไมโล กระป๋อง พร้อมช่วยเสริมสร้างโปรตีนให้กับร่างกาย

2021-02-21 11:32 AM

main_topic_avatar

unyana

กระทู้: 239

เรามาดูกันว่า น้ำไมโล  ( เพิ่มเติม:https://www.milo.co.th/goodness-of-milo  ) รูปแบบใหม่มีประโยชน์และน่าสนใจอย่างไร

มีส่วนผสมของนมและโปรตีนสูงถึง 7,000 มิลลิกรัม สำหรับเครื่องดื่มไมโลแบบกระป๋องหรือ ไมโล แคน มีส่วนผสมของนมที่ 28% ซึ่งเราต่างรู้ดีอยู่แล้วว่าในส่วนผสมของนมนั้นจะมีแคลเซียม โปรตีนและไขมันดี ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก ๆ โดยเฉพาะคนที่ชอบออกกำลังกายและเล่นกีฬาเป็นประจำเพราะโปรตีนจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงและแคลเซียมจากนมจะช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน ที่สำคัญคือมีน้ำตาลน้อยดื่มหลังออกกำลังกายช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดี

มีส่วนผสมของมอลต์ ข้อนี้ถือว่าเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคเป็นอย่างมาก ซึ่งมอลต์ที่สกัดมาจากข้าวบาร์เลย์เป็นแหล่งพลังงานชั้นดีไม่ทำให้อ้วน โดยปกติในเครื่องดื่มทั่ว ๆ ไปจะได้ความหวานจากน้ำตาลแต่สำหรับไมโลมีส่วนผสมของมอลต์ทำให้ได้ความหวานจากธรรมชาติ ทั้งยังมีแหล่งพลังงานที่ต่างจากน้ำตาลไม่ว่าจะเป็นโพลีฟีนอลและวิตามิน ตามมาด้วยประโยชน์จาก โปรโตมอลต์ เป็นลักษณะมอลต์ที่มาในรูปแบบคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ได้แก่ โอลิโกแซคคาไรด์และโพลีแซคคาไรด์  มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายทั้งยังมีกระบวนการย่อยที่ใช้เวลานานกว่าคาร์โบไฮเดรตปกติช่วยให้ร่างกายดูดซึมเพื่อนำไปเป็นพลังงานได้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน ซึ่งโปรโตมอลต์เป็นส่วนผสมที่มีเฉพาะใน เครื่องดื่มไมโล เท่านั้น อีกทั้งกลิ่นและรสชาติที่ได้ยังมีความโดดเด่นและแตกต่างจากเครื่องดื่มผสมโกโก้ชนิดอื่น ๆ

มีส่วนผสมของวิตามินและแร่ธาตุ 8 ชนิด  ประกอบได้ด้วยวิตามินบี 2 บี 6 บี 12 วิตามินซี วิตามินดี แคลเซียม ธาตุเหล็กและฟอสฟอรัส เป็นวิตามินและแร่ธาตุที่ถูกคัดสรรมาแล้วจากเนสท์เล่ ซึ่งวิตามินและแร่ธาตุทั้ง 8 ชนิดนี้ช่วยเรื่องการเผาผลาญในร่างกายเป็นอย่างดีและเกิดประโยชน์มากเมื่อร่างกายมีการออกกำลัง ทั้งนี้ยังช่วยเรื่องของการเสริมสร้างกระดูกและกล้ามเนื้อเพราะการออกกำลังกายแต่ละครั้งกล้ามเนื้อและกระดูกจะถูกใช้งานหนักและต้องการการฟื้นฟู  

ไมโล กระป๋อง หรือเครื่องดื่มนมไมโลแคนถูกออกแบบมาให้ดื่มง่ายพกพาสะดวกเพียงเปิดกระป๋องก็สามารถดื่มได้ทันที มีรสชาติกลมกล่อมไม่หวานมากเหมาะสำหรับเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มของนักกีฬา ซึ่งนอกจากไมโลแบบกระป๋องหรือ ไมโล แคน แล้วก็ยังมีทั้งแบบ 3 in 1 และแบบยูเอชทีให้เราได้เลือกดื่มอีกด้วยสามารถติดตามข้อมูลหรือติดต่อรถไมโลโรงเรียนได้ที่เว็บ https://www.milo.co.th/our-products


ที่มาข้อมูล

- https://www.milo.co.th/

- https://www.milo.co.th/our-products/milo-can

- https://www.nestle.co.th/th/brands/chocolate_beverage/milo

- https://www.bangkokbiznews.com/recommended/detail/229