ตอบ


webboard_avatar

5 อย่างที่คุณควรหลีกเลี่ยง เวลาโปรโมทเพจ Facebook

2021-03-25 03:06 PM

main_topic_avatar

totheworld

กระทู้: 8เพจ Facebook เป็นดั่งศูนย์กลางติดต่อสื่อสารและซื้อขายบนโซเชียลมีเดียชั้นดี เพราะง่ายกับการสร้างการเข้าถึง ผ่านการโปรโมทเพจ Facebook บูสต์เพจ บูสต์โพสต์ ยิงโฆษณา Facebook และการค้นหาผ่านแถบค้นหา ทว่าสิ่งที่เราจะพูดกันในวันนี้ ไม่ใช่เรื่องการโปรโมท หากแต่เป็นสิ่งที่คุณควรหลีกเลี่ยงทั้ง 5 ข้อ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกัน ! 


1. แบรนด์ DNA ที่ใช้ในการสื่อสารไม่สอดคล้องกัน 

หลาย ๆ ธุรกิจที่ทำการตลาด หรือลงโฆษณา Facebook มักจะลืมเรื่องนี้ ตั้งแต่ภาษาที่ใช้ สีที่เลือก และเนื้อหาที่พูดออกไป ทั้งหมดนี้ต้องเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เช่นเดียวกับการสื่อสารผ่านโฆษณา Facebook ที่ต้องพอดิบพอดี ไม่ทางการ แล้วก็ไม่เป็นกันเองเกินไปจนดูไม่น่าเชื่อถือ ! 


2. อยู่แต่ใน comfort zone 

การทำ Marketing บน Facebook โดยส่วนใหญ่แล้วจะเน้นไปที่การแย่งชิงพื้นที่บน News Feed  แต่เมื่อหลาย ๆ เพจเน้นการทำคอนเทนต์เดิม ๆ อยู่ใน comfort zone มันก็คงจะเป็นเรื่องยากที่จะดึงกลุ่มเป้าหมายหน้าใหม่ ๆ เข้ามา แต่ถ้าไม่อยากเสี่ยงกับการลองผิดลองถูก ก็ให้มองหาคนมา “รับ ทำ Facebook Marketing” ดู เพราะพวกเขาเหล่านั้นเป็นมืออาชีพ และมีความสามารถในด้านนี้โดยเฉพาะ ! 


3. ไม่กล้าลงโฆษณา Facebook 

หลาย ๆ เพจไม่อยากยิงโฆษณา เพราะคิดว่าแค่สร้างคอนเทนต์ก็พอแล้ว แต่อันที่จริง อย่ากลัวที่จะยิงโฆษณา ! ด้วยนี่คือวิธีที่ดีที่สุดที่จะสร้างการพบเห็น ! และถ้าไม่รู้จะเริ่มเท่าไหร่ ก็ลองเริ่มที่วันละ 100 200 เพื่อสร้างการมองเห็นที่มากขึ้น !! 


4. กลัวที่จะใช้เงินทำ A/B Test 

การทำ A/B Test แทบจะไม่ต่างจากการยิ่ง “โฆษณา Facebook” ตามปกติเลย แต่ทว่าการทดสอบนี่นั้น จะทำให้คุณเข้าใจกลุ่มเป้าหมาย และออกแบบโฆษณาในรอบหน้าได้ง่ายขึ้น ! เพราะงั้นแล้วอย่าเสียดายเงินที่จะนำไปใช้กับ A/B Test ด้วยนี่คือวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้โฆษณา Facebook ของคุณเกิดประสิทธิผล ! 


5. ขาดความสม่ำเสมอในการโพสต์ 

ไม่ว่าคุณจะยุ่งมากแค่ไหน ก็ต้องอย่าลืมที่จะหาโอกาสไปโพสต์ เพื่อทำให้เพจเกิดความเคลื่อนไหว ดูน่าเชื่อถือ แต่ถ้าคุณคิดคอนเทนต์อะไรไม่ออก และไม่อยากมายุ่งอยากทำอะไรแบบนี้ทุกวัน งั้นแล้วการจ้างให้คนมา “รับ ทำ Facebook Marketing” ก็ดูจะเป็นอะไรที่สะดวกกว่า ! 


สรุป ทั้ง 5 ข้อที่เราว่ากันไปนี้ คือสิ่งที่คุณควรหลีกเลี่ยง เวลาคิดอยากจะโปรโมทเพจ Facebook ! และถ้าทำแล้ว ก็รับรองได้เลยว่า ผลลัพธ์ที่คุณจะได้กลับมานั้น ต้องเป็นที่น่าพอใจอย่างแน่นอน !! ส่วนวันนี้ผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน บ๊ายบาย !