ตอบ


webboard_avatar

บ้านเดี่ยว 2 ชั้นก็ถือเป็นทางเลือกที่ดี

2021-04-06 08:46 PM

main_topic_avatar

unyana

กระทู้: 276

ในปัจจุบันนั้นถ้าหากว่าเราพูดถึงในเรื่องของความฝันของใครหลายๆคนสำหรับผู้ที่พอจะมีความมั่นคงทางการเงินขึ้นบ้างแล้วนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นในเรื่องของการมีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่งและช่วยทำให้การใช้ชีวิตของเราในอนาคตนั้นมีความมั่นคงมากยิ่งขึ้น ซึ่งการที่เราจะเลือกซื้อที่อยู่อาศัยหรือสร้างที่อยู่อาศัยในพื้นที่ทำเลใดก็ตามนั้นเราจำเป็นที่จะมองถึงเรื่องของการดำเนินชีวิตในอนาคตว่าในวันข้างหน้านั้นเราจะใช้ชีวิตไปในทิศทางใด เพราะถ้าหากว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่เราเลือกทำเลของที่อยู่อาศัยซึ่งไม่สร้างความสะดวกให้กับการดำเนินชีวิตในอนาคตนั้นมันก็อาจจะทำให้เราต้องเสียเวลาและอาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในเรื่องของการเดินทางที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น ดังนั้นแล้วเราจึงจำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญเกี่ยวกับในเรื่องของพื้นที่ทำเลของที่อยู่อาศัยเป็นอย่างมาก

ซึ่งถ้าหากว่าเพื่อนๆคนไหนก็ตามที่ได้ตัดสินใจแล้วว่าต้องการจะอยู่ในพื้นที่ทำเลรอบนอกของกรุงเทพฯนั้นอีก 1 พื้นที่ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากนั้นก็คือในโซนที่เป็น บ้าน รังสิต ปทุม ซึ่งเราต้องยอมรับว่าในพื้นที่บริเวณนี้นั้นในปัจจุบันมีโครงการก่อสร้างจากบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ในระดับชั้นนำของประเทศไทยมาก่อสร้าง บ้านเดี่ยว รังสิต ปทุม กันอย่างหลากหลายโครงการ เพราะฉะนั้นแล้วมันจึงทำให้เรานั้นมีตัวเลือกในการหาบ้านเดี่ยวหรือคอนโดหรือที่อยู่อาศัยในประเภทอื่นๆในโซนรังสิตปทุมนี้กันเพิ่มมากยิ่งขึ้น และถ้าหากว่าเพื่อนๆคนไหนต้องการจะซื้อที่อยู่อาศัยที่เป็นโครงการบ้านเดี่ยวนั้นเราแนะนำให้เพื่อนๆเลือกเป็น บ้าน 2 ชั้น กันดีกว่า ทั้งนี้การที่เราเลือกซื้อบ้านเดี่ยวที่เป็นรูปแบบ 2 ชั้นนั้นมันจะช่วยทำให้เรามีพื้นที่ในการใช้สอยที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นในอนาคต แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการที่เราเลือกซื้อบ้านในลักษณะของฉันนั้นมันก็จะตามมาด้วยในเรื่องของราคาที่อาจจะมีมูลค่าสูงกว่าบ้านเดี่ยวซึ่งมีเพียงแค่ชั้นเดียว แต่หากเราลองเปรียบเทียบถึงความคุ้มค่าแล้วนั้นการเลือกซื้อบ้าน 2 ชั้นมันก็เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจะขยายฐานครอบครัวในอนาคตอย่างแน่นอน ประกอบกับในปัจจุบันนั้นโครงการก่อสร้างหมู่บ้านจัดสรรโดยส่วนใหญ่แล้วก็มักจะมีการก่อสร้างเป็นบ้าน 2 ชั้นกันมากกว่าการก่อสร้างในรูปแบบที่เป็นบ้านชั้นเดียว ซึ่งในย่านรังสิตปทุมนี้ก็มีหลากหลายแบรนด์ชั้นนำให้เราได้เรื่องเกี่ยวกับมาตรฐานการก่อสร้างบ้านในแต่ละบริษัทที่ถือได้ว่ามีมาตรฐานได้รับการยอมรับกันอย่างกว้างขวาง

และจากที่เราได้กล่าวไปนั้นเราก็หวังว่าจะช่วยทำให้เพื่อนๆคนไหนก็ตามที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยในย่านรังสิตปทุมนั้นได้น้องพิจารณาการเลือกซื้อบ้านในลักษณะที่เป็น 2 ชั้นกันมากกว่าการเลือกซื้อบ้านเพียงแค่ชั้นเดียวเพราะแม้ว่าจะมีความแตกต่างกันในเรื่องของราคาแต่ทว่าในอนาคตนั้นหากมีการขยับขยายครอบครัวกันขึ้นมาการเลือกซื้อบ้านเดี่ยว 2 ชั้นก็จะช่วยทำให้หลายๆอย่างมีความสะดวกสบายมากกว่าการเลือกซื้อบ้านเพียงครั้งเดียวนั่นเอง