news
พูดเป็นเสียงเดียวกัน! ศิลปินกามิฯแท็กทีมลั่น! “ได้ดีเพราะฝีมือแม่”

12 สิงหาคม 2560

พูดเป็นเสียงเดียวกัน! ศิลปินกามิฯแท็กทีมลั่น! “ได้ดีเพราะฝีมือแม่”

ฮัลโลวันหยุดดดด และไม่ใช่แค่วันหยุดธรรมดานะจ๊ะ วันนี้ยังเป็นวันแม่แห่งชาติอีกด้วย วนมาถึงวันแม่ทีไรพี่ KAKA ก็ไม่ลืมจะพาเหล่าศิลปินกามิฯมาบอกเล่าเรื่องแม่ๆลูกๆแสนน่ารักให้แฟนๆทุกคนได้อ่าน สำหรับปีนี้ทุกคนจะได้รู้ว่ากว่าศิลปินกามิฯประสบความสำเร็จได้อย่างไร ผู้อยู่เบื้องหลังก็ไม่ใช่ใคร นอกจากฝีมือคุณแม่ของพวกเขานั่นเองAngie
สำหรับแองจี้ถ้าให้พูดถึงคุณแม่ 3 หน้ากระดาษคงไม่พอ เพราะคุณแม่กับแองจี้อยู่ด้วยกันตลอดเรียกว่าไปไหนไปกันเลยทีเดียว คุณแม่จะอยู่เคียงข้างเสมอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แถมยังคอยให้กำลังใจด้วย อย่างตอนก่อนเข้าวงการ ช่วงออดิชั่นเป็นอะไรที่กดดันมากๆ ด้วยการที่เราเป็นลูกของคุณพ่อ(โป่ง หิน เหล็ก ไฟ) ยิ่งต้องทำให้ดี ดีขึ้นเรื่อยๆ ยอมรับว่าเครียดมากๆ ซึ่งคุณแม่จะบอกให้สู้ๆตั้งใจแล้วมันจะออกมาดีเอง ทำให้เรามีกำลังใจบอกเลยความสำเร็จในชีวิตของแองจี้ก็ฝีมือคุณแม่คนนี้นี่แหละค่ะ^^


 
Pide
ส่วนผมต้องขอย้อนไปตอนก่อนเข้าวงการ ใครที่รู้จักผมก็จะรู้ว่าผมเป็นคนที่ชิลล์ๆ เฮฮา ยังไงก็ได้ไม่ค่อยเรื่องมาก จนบางครั้งเราอาจจะแสดงกิริยาไม่น่ารักกับคนอื่นหรือผู้ใหญ่ไปบ้าง คุณแม่นี่แหละครับที่เป็นเหมือนคุณครูฝ่ายปกครองคอยตักเตือนในเรื่องการวางตัวว่าควรทำอย่างไร ผมอยากบอกว่าถ้าใครรักผม รักนิสัย รักการวางตัวของผม ขอให้รักคุณแม่ผมด้วย เพราะทั้งหมดที่ผมเป็นก็มาจากฝีมือการอบรมเลี้ยงดูของคุณแม่ครับ


 
May
ลูกอยากเป็นอะไรแม่จัดให้!!! ประโยคนี้ต้องยกให้คุณแม่ของเมย์เลยค่ะ เพราะไม่ว่าเมย์กับพี่มายด์ต้องการอะไรคุณแม่ก็จะคอยซัพพอร์ตเสมอ แต่ต้องเป็นเรื่องที่ไม่ทำให้ใครเดือดร้อนด้วยนะคะ เช่น ร้อง เต้น คุณแม่จะสนับสนุนเต็มที่ เปิดโอกาสให้ลูกได้ทดลองในสิ่งที่รักเสมอ คุณแม่จะคอยขับรถรับส่งเมย์ไปเรียนด้วยตัวเองตลอด การที่คุณแม่ทำให้แบบนี้นอกจากเมย์จะได้ทำในสิ่งที่รักแล้ว เมย์เชื่อว่าคุณแม่จะภูมิใจที่เห็นลูกๆมีความสุขและประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งสัญญาว่าจะทำให้ดีกว่านี้ เมย์ก็อยากจะบอกว่าดีใจที่ได้เกิดมาเป็นลูกของคุณแม่ค่ะ
  
Mind
สำหรับมายด์ความสำเร็จในชีวิตทั้งหมดมันเป็นฝีมือคุณแม่ค่ะ ถ้าไม่ได้คุณแม่ดูแลเรื่องการเลี้ยงดู คอยสั่งสอน เรื่องการเรียน หรือแม้กระทั้งรับส่งไปเรียนร้องเพลง เรียนเต้น คงไม่มีมายด์ในวันนี้ ความตั้งใจของคุณแม่ที่ทำให้มันก็ทำให้มายด์ตั้งใจและเป็นเด็กดีค่ะ อีกอย่างด้วยการที่มายด์เป็นลูกสาวคนโตมายด์อยากให้คุณแม่ภูมิใจมายด์จะเป็นตัวอย่างที่ดีของน้องๆและลูกที่ดีของคุณแม่ ฝีมือดีแบบนี้เอาตำแหน่ง “Super Mom” ไปเลยค่ะ <3Pleum
สำหรับปลื้มแล้วคุณแม่คือทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตครับ อย่างที่หลายคนรู้ว่าคุณแม่เลี้ยงปลื้มมาคนเดียวตั้งแต่มัธยม ส่วนมากครอบครัวเราไม่ค่อยได้มานั่งพูดหรือสอนอะไรมาก แต่คุณแม่จะทำให้ปลื้มเห็นมากกว่า คุณแม่เป็นผู้หญิงที่เก่งมาก เราผ่านเรื่องต่างๆด้วยกันมาเยอะ ความอดทนความตั้งใจการวางตัวหรือแม้การเป็นสุภาพบุรุษ  ปลื้มได้จากคุณแม่มาเต็มๆเป็นฝีมือของคุณแม่เลยที่ทำให้ผมเป็นแบบนี้ ปลื้มจะไม่ทำให้คุณแม่เสียใจ นี่คือคำสัญญาของผม รักคุณแม่นะครับ


 
Porsche
การที่ผมเป็นพี่ชายคนโต ตั้งแต่เด็กจนโตคุณแม่จะคอยอบรมเลี้ยงดูผมในเรื่องการวางตัว เรื่องมารยาท การเข้าสังคมต่างๆ เป็นเรื่องที่ผมได้รับการอบรมมาเป็นอย่างดี ผมว่าสิ่งที่คุณแม่ให้ทำนั้นนอกจากจะทำให้ผมเป็นที่รักของทุกคนแล้วมันยังเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับน้องชายและแฟนๆที่ติดตามเอาผมเป็นไอดอลของพวกเขาด้วย การันตีเลยฝีมือการเลี้ยงดูลูกของแม่ผมระดับเทพครับ^^


 
Green
นอกจากเรื่องเรียนและการเป็นศิลปินที่มีคุณแม่ซัพพอร์ตอยู่เสมอแล้ว เรื่องกีฬาคุณแม่ก็สนับสนุกผมเต็มที่ เพราะเมื่อก่อนผมค่อยข้างเป็นเด็กที่ป่วยง่ายมาก จะไม่สบายบ่อยๆ คุณแม่จึงให้เล่นกีฬาทั้งว่ายน้ำ และเทนนิส ช่วงแรกก็ยังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงแต่พอมาสังเกตก็รู้ว่าอาการป่วยของผมมันลดลงรื่อยๆ และนอกจากอาการไม่สบายบ่อยๆจะดีขึ้นแล้ว ผมยังมีโอกาสได้เป็นนักกีฬาว่ายน้ำและเทนนิสของโรงเรียนในตอนนั้นด้วย เป็นยังไงครับฝีมือคุณแม่ของผม เจ๋งสุดๆเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมอ่ะผู้หญิงคนนี้


 
Peter
แม่ของผมเป็นผู้หญิงใจดีครับ ฝีมือการเลี้ยงลูกก็ไม่ได้มีขั้นตอนพิเศษมาก คุณแม่ค่อนข้างให้อิสระในการตัดสินใจมากๆ ถ้าไม่ทำให้ใครเดือดร้อนก็ลองทำดู ลุยเลยลูก ค่อนข้างให้อิสระทางความคิดกับลูกสุดๆ ทำกิจกรรมอะไร เรียนอะไร ไม่เคยบังคับเลย สำหรับผมวิธีการเลี้ยงลูกของคุณแม่แบบนี้มันมีส่วนมากๆที่ทำให้ผมเป็นแบบนี้ คิดดี ทำดี กล้าแสดงออก ทำโอกาศที่มีเข้ามาให้เป็นประโยชน์และประสบการณ์ที่ดีในชีวิต ขอบคุณนะครับรักคุณแม่ที่สุด


 
Marc
คุณแม่สำหรับผมคือ “ท่านหัวหน้า” ครับ คุณแม่จะเป็นคนที่ใส่ใจทุกคนในครอบครัวมาก เป็นผู้หญิงลุยๆอย่างเช่นผมเป็นคนที่ป่วยง่าย จะไม่สบายบ่อย นอกจากคุณแม่จะคอยดูแลเรื่องอาหาร คอยพาไปหาคุณหมอแล้ว คุณแม่ก็จะชวนไปออกกำลังกายด้วยครับ ทั้งชกมวย ว่ายน้ำ แถมยังพาไปพักผ่อนในที่ที่มีอากาศดีดี เรียกว่าใช้ธรรมชาติบำบัดก็ว่าได้ครับ เป็นไงครับเหมาะสมกับบตำแหน่ง “ท่านหัวหน้า” ไหมครับ ทุกวันนี้ร่างกายแข็งแรงขึ้นก็ฝีมือท่านหัวหน้าของผมนี่แหละ วันแม่ปีนี้ผมขอให้คุณแม่สุขภาพแข็งแรง รักนะครับ
 
เป็นยังไงบ้างจ๊ะ สำหรับฝีมือคุณแม่แต่ละคน สมเป็นคุณแม่ของศิลปินกามิฯจริงๆ สุดท้ายพี่ KAKA ก็ขอให้คุณแม่ทุกคนมีความสุขมากๆ ไม่เจ็บไม่ป่วยสุขภาพแข็งแรงนะจ๊ะ

comment