news
ฟ้าฝนเป็นใจ! บรรยากาศแบบนี้ไงที่ทำให้เราตกหลุมรัก!

28 พฤษภาคม 2560

ฟ้าฝนเป็นใจ! บรรยากาศแบบนี้ไงที่ทำให้เราตกหลุมรัก!

เข้าหน้าฝนทีไร หันไปทางไหนก็มีแต่ความเหนอะหนะ เปียกแฉะ แถมยังเจอปัญหาน้ำท่วมกันไปทั่วทุกภูมิภาค ทำเอาหลายคนออกปากบ่นเหงาบ้างล่ะ เหนื่อยบ้างล่ะ เซ็งบ้างล่ะ แต่รู้หรือไม่ว่า..หน้าฝนที่ทำหลายคนเศร้า จริงๆแล้วยังสามารถสร้างบรรยากาศสุดโรแมนติคให้เราเกิดอาการตกหลุมรักได้เหมือนกัน นอกจากวันฝนพรำแล้วยังมีอีกหลายบรรยากาศที่สร้างความรักมาห้อมล้อมตัวเราได้อีกมากมาย แต่จะเป็นบรรยากาศไหนบ้างนั้น... ตามพี่กาก้ามาดูกันที่นี่ เตรียมหัวใจให้พร้อมใช้งานในวันฟ้าฝนเป็นใจแบบนี้ไปด้วยกันเลยจ้า!

 

1. การท่องเที่ยวในต่างประเทศ ทำให้เรามีโอกาสตกหลุมรักสูงกว่าปกติ

หลายคนอาจจะเคยได้ยินประโยคที่ว่า การออกเดินทางไปท่องเที่ยวในแดนไกล มีโอกาสทำให้หัวใจของเราสูบฉีดและตกหลุมรักสูงกว่าปกติหลายเท่า ที่เป็นอย่างนั้นเพราะความไม่คุ้นชินในสถานที่ เราจะรู้สึกอยากมีสักคนที่เข้าใจกันบ้างอยู่ข้างตัว เวลาเจอเรื่องสนุกก็ได้แชร์ความสุขด้วยกัน ถ้าเจอเรื่องแย่ ก็มีคนข้างๆช่วยแก้ปัญหา ความเหงาหายไป ความสดใสเข้ามาทดแทน ..แล้วแบบนี้ ไม่ให้ตกหลุมรักไหวหรออออ!?

 


 

2. อยู่ด้วยกันในวันฝนพรำ ทำให้คนเหงาสองคน มีโอกาสรักกันสูง

บรรยากาศวันฝนพรำ นอกจากจะทำให้อุณหภูมิรอบตัวเย็นลง ยังทำให้คนที่อยู่ข้างๆขยับเข้ามาใกล้กับเรามากขึ้นใต้ร่มคันเดียวกัน ชิดกว่าเดิมเพิ่มเติมคือความเขินที่เกินบรรยาย กรี๊ดดด นี่แหละน้า ที่เขาเรียกกันว่า สิ่งดีๆในหน้าฝน

 


 

3. เดินกลับบ้านด้วยกันสองคน หลังทำกิจกรรมจนเย็นที่โรงเรียน

หลังจากผ่านความเหน็ดเหนื่อยกับกิจกรรมกลางแจ้ง หรือทำการบ้านด้วยกันในช่วงเย็นก่อนกลับบ้าน แล้วมีใครสักคนมาเดินข้างๆกันระหว่างทางกลับบ้านช่วงพลบค่ำ นอกจากทำให้รู้สึกปลอดภัย แล้วยังเติมความอบอุ่นให้กับหัวใจ ชวนคุยไม่มีเบื่อ เจอแบบนี้พูดเลยว่า ฟินล้วนๆ ไม่มีความเหงาเจือปน!

 


 

4. ในสถานการณ์ฉุกเฉิน มีคนคอยให้ความช่วยเหลือกัน ทันทีที่อีกฝ่ายเดือดร้อน

ความรัก..บางครั้งก็เกิดจากความเดือดร้อน คนเรามักจะตกหลุมรักฮีโร่ที่ขี่ม้าขาวมาให้ความช่วยเหลือเราเวลาที่เรามองไม่เห็นใคร หรือบางใครก็โดดลงไปลุยกับปัญหา โดยที่เราไม่ทันจะรู้ตัวด้วยซ้ำ อย่างที่เราเคยได้ยินว่า สถานการณ์สร้างฮีโร่ หัวใจที่พองโตสร้างแฟน แอร๊ยยยยยย รู้แบบนี้แล้วอยากจะเป็นสาวบอบบางต้องการคนดูแลบ้างขึ้นมาเชียว!

  

5. นั่งคุยสองต่อสอง ห้อมล้อมด้วยท้องฟ้าที่กว้างใหญ่ และหัวใจที่อบอุ่น

หัวใจที่เหี่ยวเฉา จะชุ่มชื่นขึ้นหลายเท่าถ้าได้อยู่สองต่อสองท่ามกลางท้องฟ้าที่กว้างใหญ่นะ..รู้ยัง!? อย่างคู่ของสาว Angie ใน MV เข้าใจป่ะ (Act Like A Boy)ที่ทั้งคู่มีโอกาสได้พูดความในใจกันอย่างเปิดอกบนดาดฟ้าของโรงเรียน ทำเอาแฟนๆดูแล้วต้องกรี้ด ฟินจิกหมอนขาดไปหลายใบเลยทีเดียว น่ารักขนาดนี้..ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะบรรยากาศเป็นใจนี่แหละน้าxP

 

 

comment