news
แม้ไม่ได้เป็นแฟน ขอเป็นแค่เพียง... ของเธอก็พอ

19 มีนาคม 2560

แม้ไม่ได้เป็นแฟน ขอเป็นแค่เพียง... ของเธอก็พอ

ใครกำลังตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกับสาว Isabelle คงจี๊ดใจกันไปหลายยกกับซิงเกิ้ลแรกของเจ้าตัว ที่ล่าสุดเพิ่งปล่อย MV. แค่เพียง (Enough) เพลงรักระยะไกลแทงใจคนแอบชอบทั่วประเทศ! ซึ่งสาเหตุที่แทงใจจนเจ็บจี๊ดที่ว่า ไม่ได้เป็นเพราะความดราม่าใดๆ แต่เป็นเพราะเนื้อหาของเพลงที่ถ่ายทอดความสุขจากการได้แอบรักอยู่ห่างๆ ไม่หวังสิ่งตอบแทนอะไรทั้งนั้น! อย่างที่เนื้อเพลงท่อนนี้ว่าไว้!

 

“อาจเป็นแค่คนที่ผ่านพัดรอบตัวเธอ

เป็นแค่อากาศที่เธอไม่เห็นอะไร

อาจเป็นแค่คนที่ไม่สำคัญเท่าใคร

แต่เป็นได้เท่านี้ ก็มีความสุขเหลือเกิน”

 

แม้ไม่ได้เป็นแฟน แต่เป็นได้แค่เพียง ลม.. เป็นอากาศ ก็มีความสุขเหลือเกินขนาดนี้ มาดูกันซิว่านอกจากที่เราจะเป็นแค่เพียง ลม.. หรืออากาศแล้ว ถึงจะไม่ได้เป็นแฟนกัน เราสามารถเป็นอะไรให้ได้อยู่ใกล้คนที่เราชอบได้อีกบ้าง >O< สายเปย์ สายฮา สายซ่า สายสวย ไม่ว่าสายไหนก็แอบหยิบไปใช้ได้เลย ไม่หวงน้า!! xDเป็นแค่คนที่เธอยืมเงินก็พอ

สายเปย์มาทางนี้จ้า! เพียงคุณแปลงร่างเป็นตู้ ATM เคลื่อนที่มีหรือเขาจะไม่อยากเข้าใกล้!? ยิ่งถ้าเป็นช่วงกระเป๋าตังค์แฟ่บแล้วละก็ แทบจะเป็นคนสนิทตัวติดกัน! นอกจากรักเธอแล้ว ขอเป็นคนที่ให้เธอยืมเงินด้วยอีกอย่าง ก็เพียงพอ ..เป็นแค่เบ๊ของเธอก็พอ

บางคนเน้นใกล้ชิด ไม่ติดใจเรื่องความเหนื่อย เขาใช้ให้ทำอะไรก็ทำให้ เอาซี๊! สปอยด์ให้ใจแตกกันไปข้าง!เป็นแค่เพียงคนต้นฉบับก็พอ

คนต้นฉบับในที่นี้ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องงาน และการบ้าน สายเนิร์ดที่แอบมีความรักให้เพื่อนร่วมห้อง แค่เขาเดินเข้ามาพูดกับคุณว่า “ขอลอกหน่อย” แค่นี้ก็เขินแล้ว ใครเคยเป็นบ้าง?เป็นแค่เพียงคนนั่งข้างๆ ก็พอ

บ้างก็นั่งข้างตอนรอรถเมล์หน้าโรงเรียน หรือบางคนอาจจะทำเรียนไปนั่งข้างๆตอนทานข้าว ไม่ต้องพูดอะไร แต่หัวใจก็เต้นรัว XDเป็นแค่เพียงคนที่เดินสวนกันก็พอ

เชื่อว่าคนที่แอบรักบางคนเคยใช้วิธีนี้ในการเข้าใกล้คนที่ชอบ แค่เห็นเขาใกล้ๆก็เขิน ยิ่งถ้าได้เดินสวนกันยิ่งไปกันใหญ่ หัวใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเลยจริงมั๊ยล่ะ!?เป็นแค่เพียงคนที่ให้เธอยืมปากกาก็พอ

บางคนขออาสารับหน้าที่เป็นโดเรมอน มีของใช้จำเป็นติดตัวตลอดเวลา เตรียมพร้อมสำหรับการให้เขายืม ไม่ว่าจะเป็นปากกา ยางลบ ลิควิด ไม้บรรทัด ดินสอ หนังสือเรียน แทบจะเป็นร้านเครื่องเขียนเคลื่อนที่อยู่แล้วจ้า พลังแห่งรักครั้งนี้นั้นยิ่งใหญ่แค่ไหนคิดดู!เป็นแค่เพียงแฟนคลับของเธอก็พอ

โดนกันไปทั้งสำนัก รักแบบห่างๆกันทั้งแฟนด้อม คนที่เราชอบบางคนอาจจะเป็นคนดัง หนุ่มป๊อบ หรือสาวฮอตของโรงเรียน ความสุขของรักครั้งนี้ก็มีแค่ได้แอบส่อง แอบกดไลค์ แอบตามไปให้กำลังใจเวลาเขามีแข่งกีฬาอยู่ห่างๆ ไม่ต่างจากแฟนคลับคนนึง ความพีคคือ Notification จาก Facebook หรือ Ig ถ้าเขามาไลค์คุณกลับ หรือตอบคอมเมนต์คุณบ้าง เรียกได้ว่าฟินจนแทบแคปหน้าจอเก็บไว้ฝันหวานแทบไม่ทันเลยล่ะ ! >//<เป็นแค่เพียงคนที่แอบมองอยู่ห่างๆก็พอ

บางคนไม่ต้องทำอะไรเลย ไม่ต้องได้โมเมนต์หรือได้เข้าใกล้อะไรทั้งนั้น ขอแค่ได้เห็นคนที่ชอบมีความสุข ได้แอบมองอยู่ห่างๆก็พอ พูดแล้วก็นึกถึงความรักของสาวทิชา ที่ถ่ายทอดอารมณ์แอบรักออกมาได้ทั้งเหงา ทั้งเศร้า แต่คนแอบรักด้วยกันฟังแล้วจะเข้าใจฟิลสุดๆ ไม่เชื่อต้องลองไปฟังเอง แล้วอย่าลืม! เลือกท่อนนึงจากเนื้อเพลงนี้ที่โดนใจคุณที่สุดมาแชร์กันนะจ๊ะ!

comment