news
ดูนี้แล้วรู้ทันที! ได้เพื่อนเป็นแฟนมันดีอย่างนี้นี่เอง!!

25 มีนาคม 2560

ดูนี้แล้วรู้ทันที! ได้เพื่อนเป็นแฟนมันดีอย่างนี้นี่เอง!!

หลายครั้งที่การเลิกลาเกิดขึ้นกับคู่รักที่ขาดความเข้าใจ ห่างเหิน แล้วค่อยๆเดินจากกันออกไป ด้วยเรื่องเล็กน้อย แต่มาบ่อย จนเราเบื่อหน่ายอยากจะร้องให้ลั่นว่า เฮ้ย!!! เรื่องแค่นี้..ทำไมไม่เข้าใจกันเลย!! แล้วสุดท้ายก็ลงเอยที่อ้อมกอดที่แสนจะอบอุ่นของเพื่อนสนิทคนดีคนเดิม ไม่ว่าจะเปลี่ยนแฟนไปกี่ครั้ง เพื่อนคนนี้ก็ยังอยู่ข้างๆคุณ ..ถ้าเพื่อนดีขนาดนี้ ทำไมไม่รีบคว้าไว้เองซะล่ะ! พูดมาขนาดนี้แล้ว ขอเอาใจหนุ่มสาวที่แอบชอบเพื่อนเลยแล้วกัน (หรือใครที่เริ่มหวั่นไหว อ่านสกู๊ปนี้จบเมื่อไหร่ ตัดสินใจเดินหน้าคว้าใจเพื่อนได้เลย >///<) กับ 5 ข้อดีของการได้เพื่อนสนิทเป็นเแฟน ที่พี่กาก้าแอบหยิบมาจากคู่ซี้ ‘Third-Marc’ ที่อยู่ใกล้กันที่ไร เคมีจิ้นกระจายเสมอ! ยิ่งตอกย้ำ ว่าคำว่าเพื่อน...ถึงเวลาเลื่อนไปเป็นคำว่าแฟนแล้ว! แอร๊ย..พูดมาขนาดนี้ อย่ารีรอ ตามไปพี่กาก้าไปดุข้อดีทั้ง 5 นี้กันเลย!!

 


 

เป็นตัวของตัวเอง ไม่ต้องเซ็งเพราะคอยแอ๊บ

คุณรั่วที่สุดตอนไหน หัวเราะครั้งล่าสุดกับใคร มั่นใจได้เลยว่าร้อยทั้งร้อยต้องตอบว่าเพื่อนหลายคู่ที่เริ่มต้นจากความเป็นเพื่อนมักจะมีความสบายใจยิ่งขึ้นไปอีก เมื่อเลื่อนความสัมพันธ์ไปอีกขั้น ในเมื่อตอนที่คบกันชิลๆเปิดใจให้กัน ความสัมพันธ์หลังจากนั้นก็มีแต่ความสบายใจ


เห็นจุดที่แย่ที่สุด แต่ยังไม่ปล่อยให้เราหลุดหายไปไหน

ตอนเป็นเพื่อน แน่นอนว่าต้องเคยผ่านทั้งเรื่องที่ดี และร้ายมาด้วยกัน เคยเผยด้านมืดของตัวเองออกไปให้อีกฝ่ายเห็น วันนึงเมื่อความสัมพันธ์มันใกล้ชิดขึ้น รับรองว่าอดีตที่ผ่านมาจะคอยรั้งให้คุณยิ่งเข้าใจกันมากขึ้น และเป็นคำยืนยันว่าคนคนนี้ไม่มีวันทิ้งคุณไปไหนแน่นอน


พ่อแม่ไว้ใจ ยังไงก็คนใกล้ตัว

ข้อได้เปรียบของการเริ่มต้นจากความเป็นเพื่อน ก็คือความสัมพันธ์ของคุณและคนในครอบครัวของเขา คุณอาจจะสามารถเข้าออกบ้านเขาได้ไม่ต่างจากลูกคนนึง อ๊ะ แต่อันนี้เป็นข้อยกเว้นเฉพาะในกรณีที่คุณเป็นเพื่อนที่ดีของลูกเขา เท่านั้นนะจ๊ะ! xP


อยู่ด้วยกันได้ทุกเมื่อ ขาดเหลืออะไรก็ช่วยกัน

คนที่มารวมตัวเป็นเพื่อนนั้น มักจะมีอะไรคล้ายๆกัน ทั้งความชอบ กิจกรรมยามว่าง ทัศนคติ และสิ่งที่ต้องทำ คุณและเพื่อนที่รู้จักกันในโรงเรียน ยังไง๊ยังไงก็ต้องเจอกันบ่อย ได้ทำงานกลุ่มเดียวกัน เวลามีปัญหากับใครก็รู้จักนิสัยใจคอกันว่าควรทำยังไงให้ผ่านมันไปได้ พูดง่ายๆว่ามองตาก็รู้ใจ ปังว่ารักกับคนไกลตัวเยอะ มั่นใจได้เลย!


ความเป็นเพื่อนนั้นยิ่งใหญ่ โกรธอะไรก็ให้อภัยกันได้

อย่าลืมว่านอกจากความเข้าใจกันระหว่างคุณสองคนแล้ว คุณยังมีเพื่อนในกลุ่ม ซึ่งเป็นทั้งเพื่อนของคุณ และเพื่อนของเขา ที่เข้าใจคุณทั้งคู่ พร้อมจะเข้าชาร์จ เป็นเหมือยาประสานบาดแผลของคุณทั้งคู่ทันทีที่บาดหมางกัน คู่อื่น..เพื่อนอาจถูกยุให้เลิก แต่คู่คุณ ..เพื่อนจะคอยส่งใจช่วยให้คุณเลิฟๆกันไม่มีวันหมดนะจ๊ะ พูดเลยยยย! xD

comment