news
5 สาเหตุที่เขาเปลี่ยนไป หมายความว่าไง!? เช็คด่วน!

04 มีนาคม 2560

5 สาเหตุที่เขาเปลี่ยนไป หมายความว่าไง!? เช็คด่วน!

เอาใจคนมีคู่ด้วยเรื่องราวน่ารู้ของการมีความรักกันอีกสักสัปดาห์ ใครที่กำลังมีปัญหากับคนใกล้ตัวเพราะอาการเธอเปลี่ยนไปต้องอ่าน! ความรักที่เคยหวาน ยังนานเท่าไหร่ ทำไมเขาเริ่มตีตัวออกห่าง โทรหา..ก็รับบ้าง ไม่รับบ้าง แชทไปก็อ่านแต่ไม่ค่อยตอบ เอ... สัญญาณไม่ดีแบบนี้ มีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!

 
เราขอเวลาส่วนตัวบ้างนะ
 

คบกันใหม่ๆ ตัวติดกันอย่างกับอะไรดี มาวันนี้มาขอเวลานอก  เฮ้ยยยย ไม่เก็ท! ใครกำลังรู้สึกแบบนี้ ขอให้ทำใจร่มๆก่อน สาเหตุที่เขาเวลาส่วนตัว อาจเป็นเพราะตอนนี้เขามีเรื่องที่ต้องรับผิดชอบมากขึ้นกว่าเดิม ไหนจากการบ้าน ใกล้สอบ มีงานค้างที่ต้องทำส่งอีกเพียบ! จะหาเวลาที่ไหนมาสวีทกับคุณล่ะจริงมั้ย ถ้าคุณเข้าใจ ลองให้เวลาเขาได้ใช้จัดการกับเรื่องส่วนตัวบ้าง อย่างน้อยก็ห่างกันไว้ให้คิดถึง เห็นมั๊ย!? ไม่มีอะไรแย่เลยยย :)ขอเวลาหน่อย เรากำลังปรับตัว
 

เข้าใจและให้เวลาส่วนตัวกับเขาไปแล้ว ยังมีอีกประเด็นสำหรับคู่ไหนที่คนใกล้ตัวของคุณกำลังเริ่มเข้าสังคมใหม่ ไม่ว่าจะย้ายโรงเรียน ย้ายบ้าน เจอเพื่อนใหม่ หรือมีเงื่อนไขใหม่ๆในชีวิต เขาอาจจะต้องแบ่งเวลาที่เคยมีให้คุณไปจัดการชีวีตของตัวเองให้ลงตัวบ้าง สิ่งที่คุณต้องทำก็แค่คอยให้กำลังใจ อยู่ข้างๆ และไม่วีนใส่ จนกลายเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหม่ในชีวิตเขา เท่านั้นก็พอแล้ว  

แค่กำลังสนุกกับเรื่องใหม่ ไม่ได้คิดจะเปลี่ยนใจหรอกนะ

อย่างี่เง่าได้ไหม เราจะไม่ไหวแล้วนะประโยคปวดใจที่ใครได้ยินก็คงต้องปรี๊ดดดดดดด! และแอบเถียงในใจว่าคุณเองก็ไม่ไหวเหมือนกัน! แต่เดี๋ยวก่อน ถ้าพูดออกไปบอกเลยว่าเปิดศึกแน่นอน ยิ่งจะทำให้เสียความรู้สึกกันเปล่าๆ เพราะเอาจริงๆแล้วเขาไม่ได้เบื่อหรือรำคาญคุณด้วยซ้ำ มันก็แค่อยู่ในช่วงที่เขากำลังอินกับอะไรบางอย่าง กำลังสนุกกับงานอดิเรกใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม เตะบอลกับเพื่อน ออกไปถ่ายรูปก็เท่านั้น จะดีแค่ไหนถ้าคุณเปลี่ยนจากคอยห้าม เป็นตามใจเขาอย่างเข้าใจ รักกันอย่าบังคับไง..รู้ยัง!?


มีเป้าหมายใหม่ที่ต้องไปให้ถึง แต่ก็ยังคิดถึงเธอเสมอนะ

ใครเจอปัญหาอ่านแชทไม่ตอบ โทรไปไม่รับ หายหน้าไปเป็นอาทิตย์ ฟันธงได้เลยว่าเขากำลังมีแผนแน่! อ่ะใจเย็นก่อน! แผนที่ว่าไม่ใช่แผนชิ่งคุณไปหาคนใหม่หรอกน่า เขาแค่กำลังอยู่ในจังหวะที่ต้องใช้สมาธิในการทำอะไรสักอย่างเพื่ออนาคตของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน หรือเป้าหมายบางอย่างที่เขาต้องการทำให้สำเร็จ คุณโชคดีรู้มั้ยที่ได้ใจคนจริงจัง และขยันขนาดนี้ รู้งี้แล้วก็ยิ้มหวานๆ และเชื่อใจคนที่คุณรักซะนะจ๊ะ :)เลิกกันเถอะ
 

ประโยคแมนๆของคนจริงใจ แต่ช่างใจร้าย เพราะแทนที่จะพูดกันตรงๆกับแสดงออกด้วยการตีตัวออกห่าง ถ้าคุณรู้จักเขาดี คุณน่าจะมองเห็นว่าเขาเปลี่ยนไปตามเหตุผลข้อ 1-4 หรือกำลังเปลี่ยนเพราะคิดจะหนีจากคุณจริงๆ แต่ไม่ว่าจะเปลี่ยนเพราะสาเหตุไหน พี่กาก้าขอให้ทุกคนทำใจให้เข้มแข็งเข้าไว้ เขาเปลี่ยนไปรักคนใหม่ เราก็แค่เปลี่ยนใจมารักตัวเอง ไม่เห็นจะยากเลย จริงมั้ยล่ะ! keep clam and stay cool น้า เพื่อนๆ! <3
 

comment