news
ที่สุดของความคิดถึง! JongBae เผยเบื้องหลังชีวิตทหารเกาหลี

28 กุมภาพันธ์ 2557

ที่สุดของความคิดถึง! JongBae เผยเบื้องหลังชีวิตทหารเกาหลี

หลังจากเมื่อวันอังคาร หนุ่ม JongBae ออกจากกรมทหารก็บินลัดฟ้าตรง มาหาแฟนๆ KamiKaze ทันทีที่ค่าย วันนี้เลยจัด Scoop พิเศษของหนุ่ม JongBae กับชีวิตทหารเกาหลีตลอด 19 เดือนมาเพื่อตอบสนองต่อมความคิดถึงของแฟนให้ได้อิ่มใจกันถ้วนหน้าเลย
 
ตอนก่อนเข้ากรมกับตอนนี้ความรู้สึกต่างกันไหม อย่างไร
 
ต่างกันครับ ก่อนเข้ากรมผมรู้สึกตื่นเต้นมาก แอบกลัว เพราะไม่รู้ว่าพอเข้าไปแล้วเราจะต้องเจอกับอะไรบ้าง แต่พอได้เข้าไปความกลัวก็ลดลง เพราะเราเองก็ต้องปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อม ผมก็เริ่มปรับทัศนคติในการอยู่ในกรม เพื่อจะได้ enjoy กับสิ่งที่กำลังทำอยู่ และเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆที่กำลังจะเข้ามา
 


เห็นว่าดูหล่อล่ำขึ้น แล้วมีพัฒนาการอะไรที่เปลี่ยนแปลงอีกไหม

สิ่งที่ผมได้จากการได้ไปเป็นทหารในครั้งนี้ คือเรื่อง Routine ผมเริ่มมีระเบียบวินัยในการจัดการชีวิตประจำวันของตัวเองได้ดีขึ้นมาก อย่างเช่น ตื่นเช้ามาออกกำลังกาย ทานอาหารเช้า กลางวันเริ่มทำงาน เป็นต้น ในแต่ละวันก็ใช้เวลาได้อย่างคุ้มค่ามาก เรียกได้ว่าใช้จนครบทุกวินาทีเลยทีเดียว และพอมีเวลาว่างจากการฝึกก็จะมีเวลาได้คิดอะไรหลายๆอย่างได้มาก ทั้งทบทวนชีวิต หรือวางแพลนในอนาคต 
 
ไหนๆ ลองเล่าเรื่องในกรมให้ฟังหน่อย ต้องฝึกอะไรในกรมบ้าง มีเหตุการณ์อะไรน่าประทับใจบ้าง
 
ก็เริ่มจากฝึกฝนร่างกายเราเองให้แข็งแรง ทั้งวิ่ง วิดพื้น ซิทอัพ จนร่างกายเฟิร์มมาก แต่ก็ไม่ถึงกับล่ำกำยำ Six Pack แค่ทำให้เราทนกับสภาวะต่างๆได้ดีขึ้น หลังจากนั้นก็จะเริ่มฝึกระเบียบวินัยทหาร ฝึกยิงปืน ฝึกหลบระเบิด ยิ่งในช่วงวิกฤตสงคราม ทหารฝึกหัดอย่างผมก็ต้องถูกฝึกเตรียมพร้อมรบเสมอ ทั้งเรื่องการเดินป่า อำพรางตัว ปฐมพยาบาลเบื้องต้น แรกๆก็แอบเสียวเหมือนกันว่าจะได้ไปรบในสนามจริง แต่ในที่สุดแล้วก็ไม่ได้ไปออกรบนะครับ ส่วนเหตุการณ์ที่น่าประทับใจก็จะเป็นช่วงที่ฝึกเพื่อออกรบนี่แหละครับจะต้องเข้าป่า เดินข้ามภูเขาเพื่อสำรวจเส้นทางที่จะมีข้าศึกบุกเข้ามาได้ บอกก่อนเลยว่าเดินป่าแบบนี้ทหารก็ต้องแพคกระเป๋าของตัวเองให้พร้อมสำหรับการนอนป่า และต้องแบกไปตลอดการเดินทาง แต่ที่สำคัญคือช่วงนั้นเป็นฤดูหนาว พอค่ำลงอากาศจะเริ่มเย็นจนถึงขั้นติดลบ แต่ทหารใส่มายังไงก็ต้องใส่แค่นั้นไม่ได้มีเสื้อกันหนาวมาไว้ให้ หนาวจนแทบอยากหนีตายเลย ทำเอาผมคิดเลยว่า นี่ผมกำลังมาทำอะไรที่นี่ ทำไมต้องมาลำบากขนาดนี้ เกิดคำถามในใจมากมาย แต่ในที่สุดก็คิดได้ว่า ยังไงเราก็ต้องทำมันให้สำเร็จ คนอื่นลำบากกว่าเราตั้งมากมาย เค้ายังสู้มันไหว กับเราแค่ 2 ปีไม่ทันไรเดี๋ยวมันก็จะผ่านไป ในเหตุการณ์นี้ผมรู้สึกประทับใจตัวเองที่สามารถผ่านพ้นต่อสู้กับจิตใจตัวเองได้อย่างดี
 
 

จาก “ซุปตาร์สุดหล่อ” กลายเป็น “พลทหารฝึกโหด” รู้สึกอย่างไรบ้าง
 
ตอนเป็นนักร้อง ผมก็รู้สึกว่า ชีวิตได้พลิกผันเปลี่ยนไปเยอะมาก ทั้งงานที่ทำไปด้วย เรียนไปด้วย งานพรีเซนเตอร์ งานโฆษณา ชื่อเสียงที่ดังเป็นพลุแตกในตอนนั้น ตอนนั้นยังคิดเลยว่านี่เรามาไกลจากจุดที่เราเคยยืนอยู่มาก แต่พอได้เข้ามาเป็นทหาร ผมว่านี่คือการเกิดใหม่เลย ทุกอย่างต้องเริ่มต้นใหม่ ปรับเปลี่ยนการชีวิตใหม่ทั้งหมด เปิดใจกับสังคมใหม่ๆที่ทุกคนต่างที่มา แต่มารวมตัวฝึกอยู่ด้วยกัน ก็รู้สึกต่างกันคนละแบบครับ แต่เราก็ได้เรียนรู้การใช้ชีวิตในรูปแบบใหม่ๆมากขึ้น รู้สึกตัวเองโตขึ้นเยอะเลย
 
แล้วที่เกาหลีมีแฟนคลับ K-OTIC บ้างไหม แล้วยังติดตามผลงานของเพื่อนๆในค่ายอยู่หรือเปล่า
ก็มีครับ อย่างเพื่อนๆในกรมเขารู้ว่าผมเคยเป็นศิลปินในวง K-OTIC มาก่อน ส่วนที่เกาหลีก็มีแฟนคลับ K-OTIC ที่ติดตามผลงานเราอยู่ด้วยครับ วันที่เข้ากรมก็มีแฟนๆเกาหลีมาส่งด้วยเหมือนกัน ส่วนผลงานเพื่อนๆในค่าย ผมก็ติดตามตลอด ถ้าว่างจากการฝึกผมก็จะอัพเดทข่าวสารและผลงานของเพื่อนๆในค่ายที่ www.ilovekamikaze.com และใน Youtube อยู่ตลอด อย่างเพลง รักต้องเปิด (แน่นอก) ของ 3.2.1 ก็ดังมาไกลถึงเกาหลีเลยนะครับ ขนาดเพื่อนในกรมยังสับอกกันได้เลย เสียดายถ่าย VDO ออกมาให้ดูไม่ได้ 
 

มาถึงคำถามสำคัญที่โดนถามมาตลอด 19 เดือนว่า K-OTIC จะกลับมารวมตัวกันอีกไหม
 
กับเพื่อนๆทั้ง 4 คนเรายังติดต่อกันอยู่เรื่อยๆครับ ถ้าว่างจากการฝึกก็จะโทรมา Say Hi กันตลอด หรือทุกครั้งที่บินกลับมา เราก็พยายามจะนัดเจอกันให้ครบวงได้มากที่สุด ส่วนเรื่องที่จะกลับมาเป็น K-OTIC อีกไหม ต้องเป็นเรื่องความพร้อมของเพื่อนๆในวง และโอกาสจากทางผู้ใหญ่ครับ ถ้าทุกอย่างลงตัวเรากลับมาแน่นอนครับ
 
แฟนหลายๆคนอยากรู้ว่า ตอนนี้ JongBae หัวใจยังว่างอยู่ไหมเอ่ย
 
หัวใจยังว่างโล่งเลยครับ 555 ตอนนี้รอบตัวมีแต่เพื่อน เพื่อน แล้วก็เพื่อน ตอนฝึกทหารไม่มีเวลามาคิดเรื่องความรักอะไรพวกนี้เท่าไร วันๆก็ต้องฝึกอย่างเดียว ติดต่อกับภายนอกก็ลำบาก เลยโดดเดี่ยวมาโดยตลอด 19 เดือน

 
แล้วมุมมองความรักกับสเปคในปัจจุบันเปลี่ยนไปบ้างไหม
 
เปลี่ยนเยอะเลยครับ เมื่อก่อนเรามีความรักแบบเด็กใสๆ  Poppy Love แต่ตอนนี้ถ้าจะมีแฟนคนต่อไปก็คงคิดเยอะเหมือนกัน เพราะผมก็ผ่านอะไรมาเยอะพอสมควร ถ้าเจอคนที่มีทัศนคติที่เด็กกว่า เราก็คงจะจูนกันยากอยู่เหมือนกัน แต่จริงๆแล้วสเปคผมก็เลือกจากนิสัยเป็นอย่างแรกก่อนอยู่แล้ว ถ้าเราคุยกัน คลิกกัน แค่นั้นก็โอเคแล้วครับ
 
19 เดือนที่หายไปอยากบอกอะไรกับแฟนๆบ้าง

สิ่งที่อยากบอกคือ “ผมคิดถึงแฟนคลับทุกคนมากๆเลย และขอบคุณมากสำหรับข้อความ จดหมาย ของขวัญและกำลังใจที่ส่งกันมาให้ตลอด 19 เดือนที่ อีกแค่ 2 เดือนผมก็จะปลดประจำการแล้ว อย่าเพิ่งลืมกันนะ รอผมด้วยนะครับ ออกจากกรมเมื่อไหร่จะรีบกลับมาหาแฟนๆทุกคนที่ประเทศไทยแน่นอน”
 

อีก 2 เดือนจะปลดประจำการแล้ว วางแผนในอนาคตยังไงบ้าง
 
ทุกครั้งที่ได้บินกลับมาไทย ผมก็หา Connection เพื่อสร้างลู่ทางวาง Plan สำหรับอนาคตเสมอ แต่ก็คงยังเป็นงานในวงการบันเทิงไทยนี่แหละครับ ตอนนี้ก็เริ่มคุยกับทีมงานอยู่เรื่อยๆ หรืออาจจะทำงานในแถบ Asian เรานี่แหละครับ หลายคนก็ถามว่า ไม่อยู่เกาหลีต่อเหรอ ใจจริงอยากกลับมาอยู่เมืองไทยมากกว่า แต่ถ้ามีงานสายบันเทิงที่เกาหลีให้ทำ ผมก็คงคว้าโอกาสนั้นไว้ก่อน ส่วนเมืองไทยก็จะกลับมาเยี่ยมเรื่อยๆ
 
สุดท้ายนี้ อย่างที่รู้ว่าที่เกาหลีเคร่งเรื่องการเกณฑ์ทหารมาก เลยอยากให้ JongBae ฝากถึงวัยรุ่นชายไทยเรื่องการเกณฑ์ทหาร
 
ก็อยากบอกวัยรุ่นชายไทยนะครับว่า เราเกิดมาเป็นผู้ชายทั้งที การจะได้มาเป็นทหารก็ไม่ใช่เรื่องง่าย นับว่าเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผมเลยนะครับ เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่จะมาเป็นทหาร แต่อย่างเมืองไทยก็มีเรียนรด. ถ้ากลัวจะลำบากตอนเกณฑ์ทหารก็ตั้งใจเรียน รด.กันเถอะครับ จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์หนีเกณฑ์ทหาร แต่ผมว่าการเป็นทหารครั้งนี้มันทำให้ผมรักชาติเข้าสายเลือดมากขึ้นจริงๆ ไม่เชื่อลองไปเป็นทหารกันดูได้นะครับ

 
หลังจากเจาะลึกเรื่องราวของพลทหาร JongBae ก็ทำเอาทีมงานทึ่งกับความคิดความอ่านที่ดูโตขึ้นมากของหนุ่มเกาหลีคนนี้ บอกเลยว่า แฟนๆที่อดใจรอหนุ่ม JongBae มาตลอด เหลือเวลาอีกแค่ 2 เดือนก็จะออกจากกรมแล้ว เตรียมต้อนรับการกลับมาของหนุ่มเกาหลีคนนี้กันได้เลย 

comment