news
5 ข้อห้ามชวนทำตาม! เตรียมโดนสาดให้เย็นถึงใจในสงกรานต์นี้!

09 เมษายน 2560

5 ข้อห้ามชวนทำตาม! เตรียมโดนสาดให้เย็นถึงใจในสงกรานต์นี้!

อีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่ช่วงเทศกาลสงกรานต์แล้วนะจ๊ะ ใครมีแผนจะไปเที่ยวที่ไหน ก็ขอให้เดินทางปลอดภัย เที่ยวให้สนุก พักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ส่วนวัยรุ่นสายแซ่บ ที่เตรียมตัวออกไปเล่นน้ำกับเพื่อนๆในช่วงสงกรานต์นี้ ต้องระมัดระวังและดูแลตัวเองให้ดี ทั้งความปลอดภัยจากอันตรายต่างๆรอบตัว และกฎระเบียบต่างๆของสังคมที่วัยรุ่นน่ารักๆอย่างเราไม่ควรขัดขืน! และเพื่อสิ่งที่ดีที่สุดของเพื่อนๆ พี่กาก้าขอแถมอีก 5 ข้อห้าม ที่รับรองว่าถ้าใครทำตามจะต้องเย็นไปถึงใจ เพราะสกู๊ปนี้ได้รวบรวมทริคการเล่นน้ำให้สนุก ในลุคสมวัยและไม่น่าเบื่อเอาไว้แล้วที่นี่! สงกรานต์ปีนี้ ไม่พลาดโอกาสเล่นน้ำสืบสานประเพณี แถมยังได้เพื่อนดีๆกลับมาอีกเพียบแน่นอน!!
 
1.
ห้ามเสื้อขาว หรือแต่งน้อยชิ้นจนเกินไป 
อย่าสักแต่ว่าจะโชว์ หรือเน้นแต่งโป๊จนเสียความชิค โปรดทำตัวให้เป็นพริกเม็ดเล็กที่แสบอย่างมีราคา หยิบเสื้อยืดตัวโคร่งสีเข้ม สกรีนลายเก๋ๆที่ชอบ มาแมทช์กับกางเกงขาสั้นพอดีตีตัว ให้พอใส่สบายและคล่องตัว ส่วนทรงผม แนะนำให้ถักเปีย หรือมัดแกละ เป็นสาวแซ่บจอมแก่นไปเลยก็น่ารักไปอีกแบบ แถมยังลดปัญหาอาการหัวลีบเวลาโดนน้ำอีกด้วย

 2.
ห้ามเมา ตอนเขาเข้าหา ต้องน่ารักอย่างมีสติ
นี่คือข้อห้ามที่ต้องจำให้ขึ้นใจ การดื่มของมึนเมาเป็นอันตรายกับวัยรุ่นอย่างเราอยู่แล้ว แถมยังลดความน่ารักสดใสในตัวให้เหลือศูนย์ เรื่องสติปัญญาที่จะนำมาใช้ตอนคุยกับใครนี่แทบไม่ต้องพูดถึง! อยากสนุกและได้เพื่อนใหม่ (หรือผู้ใหม่ที่ดีจริง) ต้องห่างไกลของมึนเมานะจ๊ะทุกคน!

 3.
ห้ามเล่นแรง อย่าเล่นน้ำแข็ง-น้ำเย็น-น้ำผสมสี ถ้าไม่อยากให้เค้าหนีกระเจิง!
อาจจะดูโดดเด่นขึ้นมาท่ามกลางผู้คน และใครโดนเข้าไปรับรองว่าวงแตก อยากแปลก อยากมีสีสัน ให้หันมาเติมความสนุกจากอินเนอร์ ไม่ใช้ความรุนแรง หรือเล่นแผลงๆให้คนอื่นเดือดร้อนนะจ๊ะเพื่อนๆ

 4.
ห้ามปล่อยไหลเรื่องเวลา ทั้งตอนนัดเขามา และตอนจะลากลับบ้าน
เตรียมตัวให้ดี ออกไปเล่นน้ำวันนี้นัดกับเพื่อนไว้กี่โมง อย่าไปสาย เดี๋ยวตลาดวายแล้วจะไม่สนุก ที่สำคัญยิ่งกว่าตอนมาคือเวลากลับ แนะนำให้กลับก่อนฟ้ามืด อย่าเล่นนาน เล่นแช่ จนไข้ขึ้น นอกจากจะทำให้เสียสุขภาพแล้ว ความสนุกจะกลายเป็นความลำบาก ทั้งกับตัวคุณเองและคนรอบข้าง ยิ่งถ้ามากับคนที่แอบชอบอยู่ล่ะก็ เสียคะแนนแย่เลย!

 5.
ห้ามทำตัวน่าเบื่อ เติมอินเนอร์ความมัน และมั่นใจไว้ทุกเมื่อ เอาให้ล้นจนเหลือมาเผื่อคนข้างๆ
เมื่อคนมารวมกันเยอะๆในที่ๆนึง ย่อมต้องเกิดปัญหากระทบกระทั่งกันบ้าง แม้จะอยู่ในบรรยากาศของการเล่นน้ำสงกรานต์ก็ตาม แต่ไม่ว่าจะยังไง เทศกาลดีๆแบบนี้จะไม่น่าเบื่อเลย ถ้าคุณเล่นอย่างมีสติ ไม่เอาแต่นอยด์ เพราะเรื่องเล็กน้อย ไม่ว่าจะแอบหึงที่คนที่เราแอบชอบมีสาวๆมาเล่นด้วยเยอะ หรือจะโดนเบียดเสียดจากคนรอบข้างก็ตาม ใช้น้ำเย็นเข้าลูบ ดึงอินเนอร์ความแฮปปี้ของตัวเองออกมา ของแบบนี้เตรียมตัวก่อนได้ล่วงหน้า สูบฉีดความฟิน ทำตัวเองให้อารมณ์ดีก่อนออกจากบ้านด้วยซีรีส์ที่ดูแล้วต้องยิ้ม! 21 วัน ฉันรักนาย ดูวนไปจนกว่าหัวใจจะพองโตแล้วค่อยออกจากบ้านนะ! xP


 

comment