news
#ทำนองคลองเทรนด์ จับคู่เพลงฮิตกับกิจกรรมสุดเฮ้วในวันสงกรานต์

15 เมษายน 2560

#ทำนองคลองเทรนด์ จับคู่เพลงฮิตกับกิจกรรมสุดเฮ้วในวันสงกรานต์

สัปดาห์นี้มีหลายเรื่องที่พี่กาก้าอยากหยิบมาอัปเดต แต่เรื่องหลักที่หนีไม่พ้นก็คงจะเป็นความสนุกสนานของเทศกาลสงกรานต์ เหล่าศิลปินจาก KAMIKAZE เองก็กระจายตัวกันไปเล่นน้ำอยู่ในหลายๆย่านดังของวัยรุ่นเช่นกัน และสำหรับเพื่อนๆบางคนความสุขในวันสงกรานต์อาจเป็นการพักผ่อน ช่วงเวลาแห่งการนอนยาว หรือออกไปทานข้าวดูหนังกับครอบครัวให้เต็มอิ่มแบบที่ในวันธรรมดาทำไม่ได้ แหม..หันไปทางไหนก็มีแต่ความสุข อดไม่ได้ที่จะฮัมเพลงประกอบสถานการณ์นั้นๆ วันนี้พี่กาก้าเลยจับภาพประกอบเพลงมาให้แฟนๆ KAMIKAZE ดูไปร้องตามไปแบบเพลินๆ ลองดูนะว่า ภาพที่เห็น กับเพลงที่ได้ยินในจินตนาการของเพื่อนๆจะตรงกันมั้ย (ถ้าไม่ตรงก็คอมเมนต์เพิ่มเติมได้เลยไม่ต้องรีรอ!)
 
"ยอมให้จับนะ ยอมให้จับนะ ยิ่งเธอขยับๆ ฉันก็ยิ่งจับนะ"
ยอมให้จับนะ - WAII

บรรยากาศวัยรุ่นมารวมตัวกันอย่างแน่นขัดใจกลางเมืองที่สาว Mind KAMIKAZE แอบถ่ายไว้ เห็นแล้วก็อดไม่ได้ที่จะนึกถึงเพลงยอมให้จับนะ (https://www.youtube.com/watch?v=JZTgtsWYmq0) เพราะเหล่าวัยรุ่นที่รุมแย่งฉีดน้ำกันไปมา แม้ไม่คิดจะเล่น ยังไงซะก็ต้องเปียกไปด้วย เพราะอินเนอร์ของทุกคนที่คล้ายว่าพร้อมใจกันร้องท่อนนี้ ‘ยอมให้ฉีดนะ ยอมให้ฉีดนะ! ยิ่งเธอเขยิบๆ ฉันก็ยังฉีดนะ!’ นั่นเอง!

 


"จะยิง ยิง ยิง ยิงให้มันรู้ไป หรือจะเลย ปล่อยเธอผ่านหายไป"
กึ่งยิงกึ่งผ่าน (Blend In) - Porsche x Angie KAMIKAZE

เห็นภาพนี้แล้วอดไม่ได้จริงๆที่จะนึกถึงเพลงลุยๆ ชวนหาเรื่องแบบนี้ ก็แหม..วัยรุ่นเลือดร้อนที่ออกไปสู้กับอากาศร้อยองศาของประเทศไทยจะคิดอะไรในใจนอกซะจากเจอใครตาม ขอจัดการ ‘ยิง ยิง ยิง! ยิงให้มันรู้ไป!’ ถูกมะ!? โดยเฉพาะสาวมายด์ที่ยิงรัวจนภาพเบลอเลยทีเดียว รุ่นนี้แล้วบอกเลยว่า ไม่มีกลัวนะครับโผมมมมม >O<
 


"เข้ามาตรงนี้แล้วจะมีทุกคำตอบ ตอบใจให้เธอได้ไม่ผิดหวัง"
ใกล้ๆหน่อย (Closer) - Marc KAMIKAZE

หลายคนที่ออกไปเล่นน้ำอาจจะต้องเจอกับอาการเหนื่อยขาล้าจนต้องหาที่นั่งพักสักแป๊บ เช่นเดียวกันกับหนุ่ม Marc KAMIKAZE เห็นนิ่งๆอย่างนี้ ที่จริงแล้วยังพร้อมสู้ไม่ถอย ดูจากอาวุธในมือได้ ใครใจถึงก็เข้าไปเลย หนุ่มมาร์คส่งสายตามาให้สัญญาณเบาๆแล้วว่า เข้ามาใกล้ๆหน่อย! 
 


"ถ้าจะเล่นกีฬา ให้ฉันไปด้วยนะ ถ้าจะฟังเพลงร็อค ให้ฉันฟังด้วยนะ"
เข้าใจป่ะ (Act Like A Boy) - Angie KAMIKAZE
ใครที่ไม่ได้ไปเที่ยวไหนในวันหยุดยาวนี้คงจะอยู่ในอารมณ์เหงาๆไม่ต่างจากหนุ่มปลื้ม เห็นแล้วรู้เลยในใจลึกๆก็พร้อมจะลุยน้ำ แค่รอใครบางคนมาตามให้ไปเล่นด้วยกันนั้นแหละ อารมณ์ว่า ‘ถ้าเธอจะไปไหน จะทำอะไร ให้ฉันไปด้วยนะ’ แอร๊ยย! ไหนใครอยู่ในโมเมนต์คนเหงารอเขาคนเดียวแบบนี้ ยกมือ!
"ใครกันที่ทำให้ฉันรัก ใครกันที่มาอยู่ในความฝัน คนที่ฉันคิดถึงอยู่ทุกวัน ก็ใครคนนั้นฉันเรียกว่าเธอ"
รักฉันเรียกว่าเธอ - ALL KAMIKAZE

สงกรานต์นี้ใครอยู่กับครอบครัวก็ต้องบอกเลยว่าแฮปปี้ไม่แพ้กอดคอเพื่อนซี้ไปสาดน้ำนอกบ้านแน่นอน เช่นเดียวกันกับสาวแองจี้ที่เลือกใช้เวลาช่วงสงกรานต์อยู่กับคุณพ่อคุณแม่ในวันครอบครัว รดน้ำดำหัวเป็นสิริมงคลในวันปีใหม่ไทย อบอุ่นหัวใจด้วยความรักจากคนใกล้ตัวจนต้องฮัมขึ้นมาว่า ‘ใครกันที่ทำให้ฉันรัก (คุณพ่อ!) ใครกันที่มาอยู่ในความฝัน (คุณแม่!)’ แบบนี้เลยทีเดียว!
 


โกรธไหมถ้าตามในปาก อย่าบอกว่าชอบ....
ตามใจปาก - Knomjean

การใช้วันหยุดสงกรานต์ไปกับครอบครัวแล้ว นอกจากอิ่มใจเพราะได้ทำหน้าที่ลูกที่ดี ยังอิ่มกายไปอีกหลายมื้อ ตามภาพอาหารมื้อใหญ่ด้านบนที่สาว Angie KAMIKAZE แอบถ่ายมาฝากนี่เอง เห็นแล้วต้องกลืนน้ำลาย พูดเลยว่า ‘โกรธมั๊ยถ้าตามใจปาก อยากบอกว่าชอบ...กิน’ xD


"ไปไหนเธอก็ไปเหอะ แต่ขอฉันไปด้วยน้า ไปด้วยกันก็ดีกว่า เธอว่าจริงรึเปล่า"
ไปไหนไปกัน (Following) - Thank You feat. Third KAMIKAZE

เล่นน้ำมาหลายปีเบื่อแล้ว ครั้งนี้ขอลองทำอะไรใหม่ๆบ้างทีดีกว่า ว่าแล้วก็ชวนเพื่อนไปเที่ยวต่างจังหวัด ตระเวนไหว้พระทำบุญกันบ้างดีกว่า งานนี้ถึงแม้จะร้อน แต่ก็มีเพื่อนรู้ใจพร้อมตะลุยไปไหนไปกันตลอดทางยังไงก็ไม่มีถอย แหม..เห็นมิตรภาพที่น่ารักระหว่างหนุ่ม Pide และเพื่อนๆแล้ว รู้นะว่าหนุ่ม Pide เองก็แอบร้องเพลงนี้อยู่ในใจว่า ‘ไปไหนเธอก็ไปเหอะ แต่ขอฉันไปด้วยนะ ไปด้วยกันก็ดีกว่าเธอว่าจริงรึเปล่า’ จริงมั๊ยล่ะจ๊ะ!?
 


"อย่าไว้ใจ กันอย่างนั้น อันตรายนะ อันตรายเธอรู้ไหม"
อย่าไว้ใจ - K-OTIC

เลือกเล่นสงกรานต์กันอย่างสนุก อะไรอันตรายก็อย่าไปเสี่ยงนะวัยรุ่น! ทำแบบนี้มัน ‘อันตรายนะ อันตรายนะ เธอรู้ไหม!?’

.

ที่มาภาพ : http://widee.popstargram.com/ม44-คุมเข้ม-เทศกาลสงกรานต์-ทั้งยืนทั้งนั่งท้ายกระบะ-โดนแน่-EP22-l-ปากโป้ง-l-ช่อง8/312450

comment