news
5 ข้อวัดใจ! เพื่อนสนิทคนนี้จริงใจ หรือหวังอะไรมากกว่านั้น มาดู!

09 มิถุนายน 2560

5 ข้อวัดใจ! เพื่อนสนิทคนนี้จริงใจ หรือหวังอะไรมากกว่านั้น มาดู!

เชื่อว่าเพื่อนๆต่างก็ต้องมี ‘เพื่อนสนิท’ แต่เคยคิดไหมว่าคนที่เราสนิทด้วยคนนี้ เขาสนิทใจกับเราจริงๆ หรือเข้ามาตีซี้เพราะหวังอะไรตอบแทน อ๊ะ.. นี่พี่กาก้าไม่ได้จะมายุให้เพื่อนแตกคอ หรือระแวงอะไรกันหรอกนะจ๊ะ แต่ไหนๆก็เพิ่งจะผ่านวันเพื่อนสนิทสากลมาไม่นาน ลองใช้จังหวะนี้ นึกถึงเพื่อนอยู่รอบตัวดูบ้างก็ไม่เสียหาย ไม่ใช่เพียงเพื่อเช็คระดับความสัมพันธ์ แต่อาจจะทำให้คุณมองเห็นความสำคัญเพื่อนมากขึ้น ที่คุณอาจลืมไปว่าคุณทั้งคู่ผ่านเรื่องร้าย เรื่องดีมาด้วยกันมาตลอด จนอยากคว้ามากอดแล้วบอกเขาว่า ‘โชคดีที่มีเธอ’ เลยทีเดียว เอาล่ะ.. ถ้าพร้อมแล้วตามไปอ่านกันเลย!1.ช่วยเหลือกัน ตอนเพื่อนลำบาก

    เวลาเจอปัญหา นอกจากคนในครอบครัวแล้ว ก็มีเพื่อนสนิทนี่แหละ ที่จะคอยช่วยเหลือเราอยู่ข้างๆอย่างจริงใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหัวใจ หรือเรื่องหนักใจอื่นๆในชีวิตก็ตาม แต่ก็จะมีเรื่องนึงที่ถ้าเราให้ความช่วยเหลือไปแล้วอาจจะส่งผลให้ความสัมพันธ์เปราะบางลงได้ นั่นก็คงไม่พ้นเรื่องเงิน ยืมไม่คืนบ้างล่ะ ยืมแล้วลืมบ้างล่ะ เอาเป็นว่าถ้าเราเป็นฝ่ายให้ก็ต้องดูดีๆ หรือถ้าเราเป็นคนยืมก็ต้องคืนให้เร็ว อย่าปล่อยให้คุณทั้งคู่แตกกันเพียงเพราะเรื่องเงินเลยนะจ๊ะ


2.ตัดโอกาสสานสัมพันธ์กับแฟนเพื่อน

    เรียกได้ว่าเป็นบุคคลต้องห้ามเลยทีเดียว สำหรับ ‘แฟนเพื่อน’ ถ้าเพื่อนจริงใจและรักเราจริง เขาก็ไม่ควรให้ความสนิทสนมกับแฟนเรามากเกินไป แม้จะบริสุทธิ์ใจ แต่อีกฝ่ายจะคิดอะไรนั้น ..เราไม่มีทางรู้เลย ถ้าเพื่อนของคุณเลือกที่จะตัดไฟตั้งแต่ต้นลมแล้วล่ะก็ นับว่าเขาจริงใจกับคุณ เพราะอย่างน้อยเขาก็เลือกความสบายใจของคุณเป็นอันดับแรก


3.เป็นคู่ซี้ ที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง

    จะอึดอัดแค่ไหน ถ้าหันไปข้างๆเมื่อไหร่ ก็รู้สึกเหมือนเห็นตัวเอง ทั้งการแต่งตัว เสื้อผ้า หน้า ผม คำพูด แม้คุณจะไม่ได้หวงของ หรือคิดมาก แต่การมีเพื่อนที่จ้องจะเลียนแบบและเดินตามคุณทุกฝีก้าวแบบนี้ จะต่างอะไรกับการอยู่คนเดียวล่ะจริงมั้ย ถ้าเจอแบบนี้ทางเดียวที่คุณควรทำคือพูดกับเพื่อนตรงๆ ให้เขารู้ว่าคุณกำลังรู้สึกอย่างไร เพื่อนอาจจะเผลอทำไปโดยไม่ได้คิดร้าย แค่คิดอะไรไม่ออก และยังหาตัวเองไม่เจอก็เท่านั้นเอง สุดท้ายแล้วถ้าไม่นับเรื่องนี้ เขาก็อาจจะเป็นเพื่อนที่เข้าใจคุณที่สุดก็ได้นะ ใครจะไปรู้ :)


 

4.รักษาน้ำใจ ถึงจะสนิทกันแค่ไหนก็ตาม

    จะดีแค่ไหนถ้าเรามีเพื่อนจริงใจ เวลาเจอเรื่องไม่พอใจ ปัญหาต่างๆก็จะคลี่คลายอย่างรวดเร็ว เพราะต่างคนต่างก็พูดกันตรงๆ แต่ในวันนึง..ถ้าสนิทกันจนความเกรงใจหายไป กลายเป็นการพูดที่ไม่ใส่ใจ ทำร้ายความรู้สึกกัน ความสัมพันธ์ก็แย่ลงได้เช่นกัน เรื่องแบบนี้ถ้าคุณรู้สึกแล้ว ต้องลองหาโอกาสคุยกับเพื่อน ลองปรับความเข้าใจกันดูใหม่ เพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่ายนะจ๊ะ


5.ไม่ก้าวก่าย เรื่องส่วนตัว

    ใครๆก็ต้องมีพื้นที่ส่วนตัวให้กับตัวเองกันทั้งนั้น แม้ว่าเราจะขึ้นชื่อว่าเป็นเพื่อนสนิทกัน ก็ใช่ว่าเราจะสามารถเข้าไปก้าวก่ายเรื่องของเพื่อนได้ 100% นะจ๊ะ ไม่ว่าจะเรื่องในครอบครัว เรื่องความรัก หรือเรื่องการเล่นโทรศัพท์ เพื่อนบางคนอาจจะเต็มใจที่จะเล่าให้เราฟัง แต่ถ้าเพื่อนบางคนไม่อยากพูดถึง เราก็ต้องเข้าใจเพื่อน แล้วคอยดูแลกันอยู่ในจุดที่ทั้งคู่แฮปปี้ แค่นี้ก็ดีที่สุดแล้วล่ะ

comment