news
LOVE AT FIRST มั้ย!? ทายนิสัยคนที่คุณชอบจากการเจอครั้งแรก

08 ตุลาคม 2559

LOVE AT FIRST มั้ย!? ทายนิสัยคนที่คุณชอบจากการเจอครั้งแรก

หลายคนอาจจะเคยได้ยินทฤษฎีรักแรกพบ เจอกันครั้งแรกแล้วปิ๊งเลย เหมือนที่เคยเห็นกันบ่อยๆในนิยายรักหวานใส หรือซีรีส์โรแมนติกเอาใจวัยรุ่น แต่พอกลับมาอยู่ในชีวิตจริง จะมีสักกี่คู่ที่จะรู้ตัวว่ารักทันทีที่ได้เจอกัน? กว่าจะปิ๊งขึ้นมาก็ต้องใช้เวลา ไม่เราก็เขาที่รู้สึกชอบขึ้นมาก่อน คราวนี้ก็ต้องมาลุ้น มาเดาความรู้สึกนึกคิดของอีกฝ่ายกันให้วุ่น เอาล่ะ วันนี้มีเทคนิคทายใจคนที่คุณชอบมาฝาก ..ใครไม่อยากพลาดรักครั้งนี้ หาที่นั่งเงียบๆแล้วนึกย้อนไปถึงวันแรกที่เจอกับเขา ท่าทาง น้ำเสียง บรรยากาศ เป็นยังไง? ถ้าพอจะนึกออกแล้วก็ไม่ต้องรอช้า ไปหาคำตอบกันเล้ยยย!1. ยิ้มให้เบอร์แรง แต่ตาแข็งเหลือเกิน
ต้องยกสำนวนนี้ให้เลยว่า ‘ดวงตา เป็นหน้าต่างของหัวใจ’ แหม..ก็ในขณะที่ยิ้มให้เราขนาดนั้น แต่สายตาและท่าทางช่างสวนทางกันเหลือเกิน! ถ้าเจอแบบนี้เข้าไป อาจจะคิดว่าเขาเป็นคนเย็นชา ไม่สนใจใคร แต่เอาเข้าจริงๆ นี่ก็สายซิ่ง สายแด๊นซ์นะจ๊ะ 
บุคลิกจริงๆ เป็นคนร่าเริงไม่น้อยเลยล่ะ ติดอยู่แค่เขาจะแสดงออกกับคนที่สนิทเท่านั้น ถ้าชอบ..ก็อย่าเพิ่งเสียเซลฟ์ ชวนคุย ชวนเล่นทุกวัน สนิทกันเมื่อไหร่ วันนั้นแหล่ะ แฮปปี้!! xD


2. เล่นหูเล่นตา ท่าทางจัดเต็ม
แบบนี้สิคนร่าเริงที่แท้จริง เพราะนอกจากจะยิ้มให้ ยังอัธยาศัยดี มีมุกหยอกล้อ ชวนเล่น ชวนหัวเราะ ตลอดเวลา คนใจกว้างแบบเขาพร้อมจะเป็นเพื่อนกับคุณอยู่แล้ว แถมยังเป็นเพื่อนที่ดีอีกด้วย ยิ่งรู้จักยิ่งอยากอยู่ใกล้ ยิ่งอยู่ไปยิ่งสบายใจแน่นอน แต่ต้องระวังโดนจัดเข้าฐานะเพื่อนถาวร อดลุ้นอดอ้อนในฐานะแฟนนะเธอ! 


3. ไม่หลบสายตา แถมหาเรื่องยิ้ม
เจอคนร่าเริงเข้าแล้วล่ะเธอ! แต่ต้องระวังนิดนึงนะ เพราะหนุ่มสาวที่ยิ้มให้ พร้อมสบตาตรงๆเนี่ย ถึงแม้ภายนอกจะดูอารมณ์ดีและเปิดเผย แต่ลึกๆแล้วเขาเป็นคนช่างวางแผน ซับซ้อน และไม่เปิดใจให้ใครง่ายๆ ถ้าคุณหาเรื่องแกล้งเขาผิดเวลา อาจจะสร้างผลลบมากกว่าบวก (แถมอาจจะโดนแกล้งกลับอีกนะ) ทางเดียวที่จะชนะใจเขาได้ คือการเข้าหาอย่างจริงใจ แล้วอีกฝ่ายก็จะให้ใจคุณกลับมา ถึงเวลานั้นเมื่อไหร่..แกล้งกันแรงแค่ไหน ก็รักนะ พูดเลย! >///<  
สาวขี้แกล้งอย่าง Cnan ออกมายืนยันเลยว่าเจอผู้ชายแบบนี้เข้าไป ถึงกับต้องมาปวดหัวกับนิสัยชอบหาเรื่องของตัวเองเลยทีเดียว กว่ารักจะลงตัวก็เหนื่อยไปหมด ทั้งกายทั้งใจ! แต่จะเป็นเพราะเรื่องอะไรบ้างนั้น.. ต้องตามไปดูใน ชอบหาเรื่อง (Wanted) นะจ๊ะ! 4. เจ้าชายเย็นชา เมินสายตา พอมองมาก็ทำนิ่ง
คนแบบนี้ต้องยอมรับก่อนว่าเค้าเป็นคนโลกส่วนตัวสูง ชินกับการอยู่คนเดียว ในโลกที่ตัวเองสบายใจ ไม่ค่อยเปิดใจสนิทสนมกับใครง่ายๆ แต่เป็นคนจริงใจ และรอบคอบ ถ้าเค้าเปิดใจให้ใคร แสดงว่าเค้าจริงจัง รู้แบบนี้แล้ว ถ้าคุณรับได้ ก็ต้องเข้าหาเค้าอย่างใจเย็นนะ รู้ยัง!?
ใครยังนึกภาพไม่ออก พี่กาก้ามีตัวอย่างของเจ้าชายเย็นชามาให้ดู เรื่องนี้บอกเลยว่าสาว Angie เจอมากับตัว!

สุดท้ายรักครั้งนี้จะจบลงยังไง ต้องไปดูกันใน MV. ‘เข้าใจป่ะ (Act Like A Boy)’ นี่เลย!!

comment