news
8 เหตุผลที่คนวัยมันควรออกไปผจญภัยในช่วงปิดเทอม!

30 เมษายน 2560

8 เหตุผลที่คนวัยมันควรออกไปผจญภัยในช่วงปิดเทอม!

ปิดเทอมใกล้หมดไป ใครยังไม่ได้ออกไปท่องเที่ยวที่ไหนยังพอมีเวลา! เตรียมจัดทริปแล้วแพ็คกระเป๋ากันเถอะ!! อ้ะ.. ไม่ต้องตกใจไป ที่พี่กาก้าออกตัวสนับสนุนให้ทุกคนออกไปเที่ยวกันขนาดนี้ สาเหตุเป็นเพราะสิ่งที่เราจะได้กลับมาระหว่างการเดินทางนั้นคุ้มสุดๆ! ไม่มีคำว่าเสียดายเวลาแน่นอน! หรือเรียกอีกอยากว่า ‘ประสบการณ์ที่ประเมินค่าไม่ได้’ นั่นเอง เอาล่ะ! ใครยังไม่มั่นใจว่าจะเดินทางไปไหนยังไม่ต้องรีบ ตามพี่กาก้ามาหาไอเดียสถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศแปลกใหม่กับหนุ่มอบอุ่นอย่าง Marc KAMIKAZE ที่นำร่องพาตะลอนทัวร์ทั่วประเทศโอลาน พร้อม 10 เหตุผลที่เราควรออกไปผจญภัย ในช่วงปิดเทอมนี้กัน!1.เพราะตอนเปิดเทอม ..ไปไม่ได้!

    มันก็แน่สิ! เปิดเทอมตารางเรียนแน่นเอี๊ยดขนาดนั้น จะเอาเวลาที่ไหนออกไปผจญภัยล่ะจ๊ะ! วัยรุ่นวัยเรียนอย่างเรามีโอกาสเจอปิดเทอมไม่ได้บ่อยๆ รีบคว้าแล้วหาเวลาไปเที่ยวกันนะ!
 2.วัยนี้.. ทำอะไรก็ไม่เหนื่อย

    แรงดีไม่มีตกจะอยู่กับคุณไปอีกไม่นาน! นอกจากเวลาว่างที่จะหายากขึ้นเมื่อก้าวสู่วัยทำงาน ยังมีเรื่องสุขภาพ และความฟิตแอนด์เฟิร์มของร่างกายด้วยนะจ๊ะ ลองนึกดูว่าจะน่าเสียดายแค่ไหนถ้าปลายทางน่าสนใจสุดๆ แต่ร่างกายสู้ต่อไม่ไหว รู้แบบนี้แล้วก็รีบจัดทริปกันเลยดีกว่า!

 


3.ได้เจอเพื่อนใหม่ ต่างที่ ต่างวัย ต่างภาษา

    ยิ่งได้เจอคนใหม่ๆ ได้ทำความรู้จักวัฒนธรรมที่ต่างกันกับเรา ก็เหมือนได้สะสมประสบการณ์ในคลังเพิ่มขึ้นทวีคูณ! ไม่ใช่แค่เรื่องภาษา แต่คุณจะมีความกล้า และมั่นใจในตัวเองยิ่งกว่าที่เคย
 4.กลับมาเจอเพื่อนพร้อมเรื่องเล่าสนุกๆ

    การเดินทางแต่ละครั้งย่อมมีเรื่องมันๆ ฮาๆ ที่คุณสามารถนำกลับไปเล่าให้เพื่อนๆฟังไม่น้อยเลย ตั้งแต่เริ่มจัดกระเป๋า คนที่พบระหว่างเดินทาง สิ่งที่เจอจากสถานที่ต่างๆ หรือไม่อย่างน้อยก็ได้นำเรื่องราวเหล่านั้นมาจดไว้ในสมุดบันทึก วันนึงที่เวลาผ่านไป คุณได้กลับมาอ่าน มันก็สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวคุณเองในอนาคตไม่น้อยเลยทีเดียวนะจ๊ะ
 5.เติบโต

    ได้เจอปัญหาใหม่ๆ ต้องลองคิดแก้ไขต่างจากที่ทำเป็นประจำในชีวิตปกติ สิ่งเหล่านี้นี่เองที่จะทำให้คุณโตขึ้นกว่าใครๆแน่นอน
 6.ได้แรงบันดาลใจ 

    จริงอยู่ว่าแรงบันดาลใจเกิดได้จากสิ่งรอบตัว แต่ก็ต้องอย่าลืมว่าถ้าสิ่งที่เราเจอในชีวิตเป็นเรื่องเดิมๆ เหตุการณ์เดิมๆซ้ำกันทุกวัน เรื่องแบบนั้นก็คงเกิดขึ้นยาก เพราะฉะนั้นการเอาตัวเองไปอยู่ในสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ จากการผจญภัยในแต่ละครั้งสามารถกระตุ้นจินตนาการ สร้างแรงบันดาลใจให้คุณได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ
 7.ปัญหาที่เคยมี คลี่คลายเมื่อออกเดินทาง

    อย่างที่บอกในข้อที่แล้ว นอกจากสร้างแรงบันดาลใจ กระตุ้นจินตนาการ การเดินทางยังพาเราไปสู่ทางออกของปัญหา อย่างน้อยก็ลดความกังวลในใจลง เหมือนกับที่หลายคนเคยเจอ เวลาเราอยู่แต่กับที่ที่เกิดปัญหา เราจะเจอแต่ทางตัน แต่วันไหนที่เรากล้าก้าวออกมามองปัญหาจากข้างนอก บอกได้เลยว่าปัญหานั้นๆจะถูกย่อจนคุณสบายใจ พร้อมกลับไปแก้ไขเมื่อถึงเวลาแน่นอน
 8.เป็นผู้ฟังที่ดี มีแต่คนรัก

    การผจญภัยไม่ได้ทำให้คุณเป็นนักเล่าที่ดีเท่านั้น แต่ยังสานต่อความเป็นผู้ฟังที่น่ารัก เราจะได้ติดต่อสื่อสารกับผู้คนใหม่ๆ หรือแม้กระทั่งกับเพื่อนร่วมทริปตลอดเวลา ร่วมถึงได้ฝึกรับฟังกฎระเบียบข้อบังคับอีกมายมายที่จะได้เจอตลอดทริป รับรองว่าสิ่งเหล่านี้จะเปลี่ยนคุณให้ใจกว้าง สร้างคนรักรายล้อมรอบตัวเลยทีเดียว

comment