news
เกาหลีมีดีที่ไหน! ทำไมใครต่อใครก็บอกให้ ตม. (ตามมา!!)

21 พฤษภาคม 2560

เกาหลีมีดีที่ไหน! ทำไมใครต่อใครก็บอกให้ ตม. (ตามมา!!)

ช่วงหน้าร้อนแบบนี้แหล่งเที่ยวสุดฮิตที่ใครๆก็อยากไปตะลอนทัวร์ก็คงหนีไม่พ้นประเทศเกาหลีใต้! ประเทศที่หลายคนนิยามว่าเป็นแหล่งรวมความบันเทิงและอปป้าหน้าดีเอาไว้ แต่รู้หรือไม่ว่าจริงๆแล้ว ประเทศเกาหลีใต้มีดีกว่าที่เพื่อนๆคิด ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว อาหารการกิน แหล่งฮิปสุดฮอตของวัยรุ่น วันนี้พี่กาก้าเลยขอจัดเต็ม รวบรวมความดีงามของเกาหลีมาบอกต่อ ดูแล้วบอกเลยว่าต้องหายสงสัยว่าทำไมใครๆก็หลงรักประเทศนี้ จนต้องมารีวิวบอกให้เพื่อนๆ ตม. ตามมา! อย่างแน่นอน! ถ้าพร้อมแล้ว ตพกกม. ตามพี่กาก้ามา! เลยจ้าาา xD


 

1.มีดีที่สถานที่ท่องเที่ยว

ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ อย่างพระราชวังเคียงบกกุง หรือแหล่งศึกษาวัฒนธรรมของชาวเกาหลีใต้แท้ๆอย่างหมู่บ้านบุกชน หรือแม้กระทั่งสถาปัตยกรรมสุดล้ำอย่าง Dongdaemoon Design Plaze (DDP) ล้วนครบครันอยู่ในเกาหลี เที่ยวได้ครับทุกสไตล์ เหมือนได้ท่องอดีต-ปัจจุบัน-อนาคตกันเลยทีเดียว 
 2.มีดีที่อปป้า

เพื่อนๆที่เคยไปเที่ยวเกาหลีใต้หลายคนคงรู้กัน! ว่าชาวเกาหลี ไม่ใช่แค่เหล่าอปป้า (หรือที่แปลว่าพี่ชาย) เท่านั้น มีความเป็นกันเองสูง ลักษณะนิสัยหลายอย่างก็คล้ายคลึงกับคนไทยอย่างเรา เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงเลยว่าถ้าไปแล้วหลงทาง พวกเขาพร้อมจะยื่นมือมาช่วยแน่นอน

 3.มีดีที่อาหาร

อาหารการกินหลากหลายเมนูที่หาทานได้เฉพาะที่เกาหลีใต้คือความดีงามอีกอย่างที่บอกเลยว่าทุกคนต้องไปลอง ไม่ใช่แค่กิมจิ แต่จาจังมยอน ซุปไก่โสม พาจอน ต็อกบกกี รวมถึงขนมหวานที่ทำเอาเหล่านักชิมต้องตกหลุมรักกันไปนักต่อนัก! ตายแล้ว! แค่นึกภาพตามก็หิวกันแล้วใช่มั้ยล่ะจ๊ะทุกคน xD

 4.มีดีการเดินทาง

นักท่องเที่ยววัยใส หรือนักผจญภัยมือใหม่ทั้งหลายต้องเริ่มต้นทริปแรกที่นี่! เนื่องจากเป็นหนึ่งในสถานที่ที่การเดินทางของเขามีความสะดวกสบาย เข้าถึงทุกมุมเมือง แถมยังตรงเวลาสุดๆ เที่ยวได้หลายที่ คุ้มค่าไม่เสียเวลา รู้อย่างนี้แล้วรีบหาเวลาไปทัวร์เกาหลีกันเลย!

 cr. https://english.visitkorea.or.kr


5.มีดีที่ศิลปะและดนตรี แฮปปี้สุดดด

หนุ่มติสท์สาวฮิปต้องไม่พลาดเมืองแห่งความบันเทิง ณ ใจกลางกรุงโซล! โดยเฉพาะความดีงามที่ย่านฮงแด แหล่งรวมวัยรุ่นสุดฮิป ศิลปะสุดเจ๋ง และวงดนตรีสุดมันเอาไว้ในที่เดียว ใครมีของต้องเอามาปล่อยที่นี่ รับรองว่ามีลุ้นได้แจ้งเกิด! แถมอาจได้เจอกับศิลปินในดวงใจของคุณอีกด้วยน้าาา 

 

ใครอยากสัมผัสความดีงามแบบนี้ด้วยตัวเอง ต้องรีบแพ็คกระเป๋าไปเกาหลีกันเลย! หรืออีกวิธีที่ง่ายกว่านั้นแต่ความ Fun เท่ากันต้องดู MV. นี้! 

>> ชอบหาเรื่อง (Wanted) ทาง youtube : welovekamikaze 

ลุยยยยจ้า !  xD

comment